Nga trục vớt "con tàu thảm họa" Bulgaria

Sáng nay, 22-7, Nga bắt đầu tiến hành trục vớt tàu Bulgaria, vốn bị chìm trên sông Volga hôm 10-7 khiến 114 người chết và 8 người hiện vẫn mất tích.

“Các chuyên gia ban đầu nâng được mũi tàu lên khỏi bùn và sau đó, toàn bộ tàu Bulgaria đã được vớt lên khỏi lớp bùn dày từ dưới đáy sông Volga sáng 22-7”, Timur Khikmatov - phát ngôn viên trụ sở chỉ huy chiến dịch trục vớt tàu- cho hay.
Việc trục vớt tàu Bulgaria kéo dài hơn so với dự tính

Theo Ria Novosti, cùng ngày, Ủy ban Điều tra Nga cũng đã chốt lại con số chính thức hành khách trên tàu Bulgaria lúc bị chìm là 201 người, trong khi số người trong các báo cáo trước đó là 208.

Các điều tra viên đã đưa ra kết luận về số người thương vong trên tàu Bulgaria trong thảm họa sông Volga như sau: 79 người được cứu sống, 114 người chết và 8 người mất tích.

Hiện Bộ Các vấn đề khẩn cấp vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích. 26 con thuyền và hơn 200 người đã được huy động vào chiến dịch.

Việc trục vớt con tàu đã bị hoãn lại nhiều lần trong vài ngày qua do những khó khăn trong việc gắn và giữ thẳng đứng các thiết bị trục vớt.

Chiến dịch nhằm nâng con tàu du lịch dự kiến bắt đầu vào chiều 17-7 giờ địa phương đã bị gián đoạn sau khi dây cáp được sử dụng để kéo tàu lên bị đứt, ông  Timur Khikmatov cho biết.

Con tàu 2 tầng Bulgaria, được đóng vào năm 1955, đã bị chìm lúc 13 giờ 58 phút giờ địa phương ngày 10-7 trên sông Volga gần ngôi làng Syukeyevo tại Cộng hoà Tatarstan thuộc Nga.
Đỗ Quyên (Theo Ria Novosti)
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia