Nga kiên trì mời gọi Ấn Độ mua tàu ngầm Amur

Nga sẽ tham gia quá trình đấu thầu của kế hoạch mua 6 tàu ngầm diesel của hải quân Ấn Độ. Vào năm 2009, phía Nga đã tự rút lui trong một hợp đồng tương tự.

“Đây là một đợt đấu thầu hoàn toàn mới, với nhiều yêu cầu mới. Và Rosoboronexport cùng phòng thiết kế Rubin đã gửi tới Ấn Độ mẫu thiết kế tàu ngầm lớp Amur 650”, ông Azizov phát biểu bên lề triển lãm IMDS 2011 tại St. Peterburg.


Theo ông Azizov, việc đề xuất tàu ngầm Amur thế hệ thứ tư, nhiều khả năng Nga sẽ giành được chữ ký của phía Ấn Độ cho bản hợp đồng này.


Hải quân Ấn Độ đã công bố kế hoạch đấu thầu toàn cầu để mua 6 tàu ngầm thế hệ mới trị giá khoảng 11 tỷ USD vào cuối năm 2011.


Hiện tại, DCNS của Pháp đang chế tạo 6 tàu ngầm Scorpene cho Ấn Độ. Tuy nhiên, Ấn Độ tiếp tục mua tàu ngầm để “tăng cường khả năng hoạt động bí mật, nâng cao tầm theo dõi và khả năng của hệ thống điều khiển tấn công”.
Nga đặt nhiều hy vọng sẽ giành được hợp đồng trị giá 11 tỷ USD với tàu ngầm Amur.
Tàu ngầm lớp Amur đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu trên. Độ ồn khi hoạt động của Amur để thấp hơn vài lần so với các tàu lớp Kilo và được coi là một trong những tàu ngầm hoạt động êm nhất hiện nay.


Với Hệ thống đẩy khí độc lập  (AIP), tàu ngầm Amur 650 có khả năng lặn lâu hơn và có tầm hoạt động xa hơn.


Theo công bố, Hải quân Ấn Độ dự định mua ít nhất 12 tàu ngầm trong khoảng 10 năm tới.

Hữu Nghĩa (theo Rian)// ĐVO

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia