Nga bán 2 chiến hạm lớp Tiger cho khách hàng truyền thống

Tập đoàn đóng tàu Nga và công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport đã ký hợp đồng đóng mới và cung cấp 2 tàu hộ tống lớp Tiger (*) cho 1 khách hàng truyền thông.

Bản hợp đồng được ký kết với Algieri bên lề của hội chợ quốc phòng đại dương quốc tế IMDS-2011 đang diễn ra tại thành phố St. Peterburg.


Đây là triển lãm diễn ra 2 năm/lần với 300 công ty (30 công ty quốc tế và 270 công ty của Nga).


“Chúng tôi đã ký 2 hợp đồng với Rosoboronexport để bán 2 tàu hộ tống cho Algeria và 3 tàu hộ tống tên lửa hạng nhẹ (Molniya) cho một quốc gia nằm trong Liên bang Xô Viết trước đây”, ông Roman Trotsenko – chủ tịch của tập đoàn đóng tàu phát biểu.


Theo ông Trotsenko, những hợp đồng đã được ký kết  trị giá khoảng 1,3 tỷ USD, và giới chuyên môn cho rằng nhiều thương vụ nữa sẽ tiếp tục được ký kết trước khi kết thúc hội chợ vào gày 3/7.

Tàu hộ tống lớp Tiger là một trong những chủ đề "hot" của triển lãm.

(*) Tàu hộ tống lớp Tiger, thuộc Project 20380 là biến thể xuất khẩu của Project 20382, Steregushchy. Tại IMDS-2011, Nga đang triển lãm tàu hộ tống lớp Steregushchy lần đầu tiên có tên Soobrazitelny. Tàu hộ tống hiện đại này có khả năng tiêu diệt tàu chiến, tàu ngầm và máy bay chiến đấu, cũng như pháo kích hỗ trợ đổ bộ tại bờ biển.

Khu vực trưng bày của hội chợ có sự góp mặt của 15 tàu chiến của hải quân Nga, 3 tàu chiến nước ngoài là: tàu khu trục FGS Hamburg của Đức, tàu khu trục HMS Van Amstel của Hà Lan và tàu khu trục USS Carr của hải quân Mỹ.

Chương trình của triển lãm bao gồm trình diễn bắn đạn thật của 10 tàu chiến, biểu diễn bay của máy bay thể thao, trực thăng và máy bay không người lái.


Hữu Nghĩa (theo Rian)// Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia