Nga đẩy nhanh tiến độ mua tàu Mistral với Pháp

Nga tiếp tục thúc đẩy mạnh những điều khoản trong hợp đồng mua bán 2 tàu đổ bộ lớp Mistral vừa ký với Pháp bên lề của triển lãm IMDS 2011.

Theo phát biểu của Bộ trưởng bộ quốc phòng Nga – ông Anatoly Serdyukov vào ngày 1/7, khoảng 70 chuyên gia quân sự của Nga sẽ được đào tạo về nội dung hoạt động và bảo dưỡng tàu đổ bộ lớp Mistral tại Pháp.


Đây là tuyên bố đi sau sự kiện Nga và Pháp ký hợp đồng mua bán 2 tàu đổ bộ lớp Mistral với trị giá lên tới 1,7 tỷ USD. Chuyển giao công nghệ cũng là một phần trong bản hợp đồng này.


“Chúng tôi sẽ cử tới Pháp khoảng 70 chuyên gia. Họ sẽ chịu trách nhiệm phục vụ cho các tàu mới trong tương lai. Và cùng lúc đó, 2 thủy thủ đoàn sẽ được đào tạo tại Nga”, ông Serdyukov nói.


Những chiếc tàu đổ bộ lớp Mistral sẽ bắt đầu phục vụ trong biên chế của hạm đội biển Bắc và hạm đội Thái Bình Dương vào năm 2014 và 2015.

Ông Vladimir Vysotsky cho biết công nghệ mới mà Pháp chuyển giao sẽ cho phép Nga chế tạo những tàu có khả năng chiến đấu cao trong tương lai.

“Việc mua lại công nghệ chế tạo tàu lớp Mistral sẽ giúp Nga chế tạo được những tàu chiến lớn. Đây là một khâu rất quan trọng cho quá trình chế tạo những tàu chiến và thậm chí cả tàu sân bay trong tương lai”, vị đô đốc của hải quân Nga phát biểu.

Trước đó, ông Vysotsky cũng công bố kế hoạch chế tạo tàu chiến mới chạy bằng năng lượng hạt nhân của hải quân Nga vào năm 2016. 

Hữu Nghĩa (theo Rian)// ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia