Một tuần sụt giảm mạnh của tỷ giá USD


 
Tính đến phiên giao dịch cuối tuần này, tỷ giá liên ngân hàng đã lập đáy mới ở mức 20.613 đồng/USD. Trong khi đó tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại tiếp tục sụt giảm thêm 20 đồng/USD.
Tính đến phiên giao dịch cuối tuần này (2/7), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá bình quân liên ngân hàng giảm 5 đồng so với hôm qua xuống còn 20.613 đồng/USD. Theo biểu đồ tỷ giá, đây là mức thấp nhất của tỷ giá liên ngân hàng kể từ khi điều chỉnh tỷ giá vào ngày 11/2/2011.
Tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng có sự suy giảm liên tiếp trong tuần. Ở ngày giao dịch thứ 7 (2/7) tỷ giá USD của các ngân hàng tiếp tục giảm thêm 20 đồng so với giá trước đó. Tại Vietcombank, tỷ giá giảm xuống còn 20.540 - 20.610 đồng/USD (mua vào- bán ra). lệch so với trần tỷ giá được kéo lên tới 209 đồng.
Tại ACB tỷ giá này cũng giảm về 20.530 -20.610 đồng/USD. Tại Eximbank, Sacombank, giá bán ra có mức tương tự như ACB nhưng có tỷ giá mua vào thấp hơn ở mức 20.510 đồng.
So với hầu hết các ngân hàng thương mại khác, Ngân hàng BIVD có mức giá mua thấp nhất ở mức 20.480 đồng, tuy nhiên giá bán lại chênh cao hơn khoảng 40 đồng ở mức 20.650 đồng/USD.
Tính chung trong cả tuần này, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có xu hướng sụt giảm với mức giá mua vào giảm mạnh hơn so với giá bán. Liên tiếp trong 6 phiên vừa qua, giá mua vào đã mất khoảng 100 đồng/USD, trong khi đó giá bán chỉ giảm khoảng 30 đồng/USD.

Theo báo cáo của NHNN, tính đến 20/6, huy động vốn bằng ngoại tệ đã giảm 3,62% so với cuối tháng trước và tăng 8,94% so với cuối năm 2010 trong khi huy động vốn bằng VND tăng 2,32% và so với cuối năm 2010 tăng 1,42%.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia