Miền Bắc nắng nóng 37 độ C hai ngày nữa

Nắng nóng gay gắt còn tiếp diễn tại miền Bắc trong 2-3 ngày, miền Trung trong 7 - 8 ngày tới với nhiệt độ cao phổ biến 36 - 37 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm qua, do ảnh hưởng của rìa nam áp thấp nóng kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, các tỉnh miền Bắc, Bắc và Trung Trung bộ đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, một số nơi trên 37 độ C như Tương Dương (Nghệ An) 37,6 độ , Quỳ Hợp (Nghệ An)37,9 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,8 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,8 độ … 
Dư báo, đợt nắng nóng này (bắt đầu từ 3/7) còn tiếp diễn trên diện rộng trong 2 - 3 hôm nữa với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ C. Tại Hà Nội, hôm nay và ngày mai là đỉnh điểm của đợt nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 37 độ C. Chiều tối và đêm mai xuất hiện mưa rào và giông rải rác khiến nhiệt độ ngày 8/7 dịu nắng, nhiệt độ cao nhất thấp hơn hôm trước khoảng 1 độ C,
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến khoảng đêm ngày 7 – 8/7, áp thấp phía tây có khả năng bị nén bởi bộ phận tăng áp phía bắc tạo thành rãnh áp thấp có trục đi qua bắc bộ, gây mưa ở miền Bắc, trời chuyển mát trong 1 - 2 ngày.
Trong khi đó, tại miền Trung, nắng nóng còn kéo dài khoảng 7-8 ngày nữa với nhiệt độ cao phổ biến 36 – 37 độ C. Do ban ngày nhiệt độ tăng cao nên chiều tối xuất hiện mưa rào và giông rải rác, trời mát mẻ về đêm nhưng nhiệt độ lại tăng cao từ sáng hôm sau.
Các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông rải rác. Tại TP HCM nhiệt độ cao nhất trong ba ngày tới 34 độ C. Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
Thời tiết một số thành phố trong ba ngày tới:


Ngày  6/7 7/7   8/7
 Hà Nội  Ngày nắng nóng, đêm không mưa
28 - 36 độ C
 Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng nóng
28 - 37 độ C
 Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng nóng
28 - 36 độ C
 TP HCM  Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông
23 - 34 độ C
 Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông
24 - 34 độ C
 Đêm không mưa, ngày nắng
25 - 34 độ C
 Đà Nẵng  Ngày nắng, đêm không mưa
25 - 35 độ C
 Ngày nắng, đêm không mưa
26 - 37 độ C
 Ngày nắng, đêm không mưa
26 - 37 độ C
 Nha Trang  Ngày nắng, đêm không mưa
26 - 33 độ C
 Ngày nắng, đêm không mưa
26 - 35 độ C
 Ngày nắng, đêm không mưa
27 - 35 độ C
 Đà Lạt  Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông
16 - 25 độ C
 Đêm không mưa, ngày nắng
16 - 26 độ C
 Đêm không mưa, ngày nắng
16 - 26 độ C
Khánh Tường// ĐVO

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia