Lê Quang Liêm đánh bại kỳ thủ số 10 thế giới

Kết thúc lượt đi Giải cờ vua Sparkassen Chess-Meeting 2011::
Quang Liêm xuất sắc đánh bại đối thủ mạnh hơn. Ảnh: Georgios Souleidi
 
Sau 6 giờ đấu trí, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại đối thủ Ruslan Ponomariov, Ukraine xếp trên anh 10 bậc.

Trước một đối thủ có vị trí xếp hạng cao hơn mình (Liêm hiện đang đứng hạng 27 thế giới), nhưng kỳ thủ VN đã có một ván đấu xuất sắc hơn mong đợi và giành chiến thắng thuyết phục.

Nhờ có lợi thế cầm quân trắng, Liêm vào trận khá tự tin và liên tục làm chủ khu vực trung tâm. Cuộc đấu trí kéo dài đến 71 nước đi, đối thủ của Liêm đã chấp nhận kí vào biên bản thất bại. Đây cũng là một trong những ván đấu mất nhiều sức của cả hai khi kéo dài hơn 6 giờ.

Cách đây một năm, Liêm đã có một ván thắng và 1 ván hòa với Ruslan Ponomariov tại giải đấu này.

Như vậy, kết thúc lượt đi, với bốn ván hòa, một ván thắng, được 3 điểm, Liêm tạm thời xếp vị trí thứ nhì, thua người dẫn đầu là Wladimir Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới) với 4,5 điểm.

Do để thua trận này, Ruslan Ponomariov từ vị trí thứ hai đã rơi xuống vị trí thứ ba với 2,5 điểm. Lần lượt xếp sau Ruslan Ponomariov là Lan Anish Giri (Hà Lan) với 2 điểm xếp thứ tư và Georg Meier (Đức), Hikaru Nakamura (Mỹ gốc Nhật) cùng 1,5 điểm xếp hạng 5 và 6.

Ngày 27/7 giải sẽ thi đấu lượt về với các cặp đấu như sau: Lê Quang Liêm - Georg Meier, Ruslan Ponomariov - Wladimir Kramnik, Hikaru Nakamura - Anish Giri.

(Theo TTO)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia