Kinh tế 24h: Vinalines lỗ nặng nhất trong 15 năm qua


 
Nguyên nhân chủ yếu do giá cước vận tải biển sụt giảm, thời tiết không thuận lợi, nạn cướp biển gia tăng...
Tại buổi sơ kết sáu tháng đầu nănm 2011 của Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) , ông  Nguyễn Cảnh Việt, Tổng Giám đốc Vinalines cho biết, sau 16 năm hoạt động, lần đầu tiên đơn vị này lỗ tới 660 tỷ đồng. Nếu tách riêng các đơn vị chuyển giao từ Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin vẫn lỗ 503 tỷ đồng.
Theo đó, dù tổng doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 10.405 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch nhưng Vinalines vẫn lỗ nặng do việc sụt giảm giá cước vận tải biển thời gian qua, thời tiết không thuận lợi, nạn cướp biển gia tăng…
Vinalines cho biết để cải thiện kết quả kinh doanh, đơn vị này quyết định thực hiện đồng thời nhiều giải pháp như nâng cao năng lực cạnh tranh; nâng cao chất lượng dự báo, thực hiện tốt quản lý rủi ro và kiểm soát chi phí, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm là vận tải 44,5 triệu tấn hàng, sản lượng hàng thông qua cảng đạt 61,8 triệu tấn, đạt tổng doanh thu 22.500 tỷ đồng.
Cũng theo ông Việt, thường trực Chính phủ đã cho phép Vinalines tăng vốn điều lệ từ 8.000 tỉ đồng lên 12.000 tỉ đồng và giao Bộ Tài chính hỗ trợ 1.000- 2.000 tỉ đồng cho Vinalines trong giai đoạn khó khăn.
Hiện Vinalines đã hoãn 25 dự án với tổng số vốn hơn 1.476 tỷ đồng, trong đó có 1 dự án dừng hẳn với mức đầu tư 600 tỷ đồng.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia