Khi yêu, trí thức cũng liều mình

Thuê “xã hội đen” dọa bạn gái đang mang bầu…


Gặp nhau, Thành mới thổ lộ, trong thời gian học lớp cao học kinh tế, cậu có quen một cô gái tên Thu Hà sinh năm 1985 quê ở Sóc Sơn, Hà Nội. Đều là những người sống đơn thân, xa nhà, có nhiều chuyện cần chia sẻ, trao đổi trong học tập, công việc thường xuyên tại phòng trọ riêng của nhau và rồi cuối cùng chuyện gì đến đã đến, vì “lửa gần rơm” mà.
 
  
Một hôm, Hà nói với Thành, cái thai trong bụng cô đã được 2 tháng và yêu cầu Thành tính chuyện hôn nhân. Thành tỏ ra hoảng hốt, vì cậu chưa chuẩn bị tâm lý làm bố, chỉ sợ người yêu ở xa biết chuyện.
Ngoài ra, lúc này Thành bắt đầu sinh nghi, chưa chắc cái thai trong bụng đã là con mình, vì trước đó, Hà cũng đã yêu 1 người khá say đắm. Thành bắt đầu nghĩ tới chuyện “chạy làng”, nhưng Hà chẳng có khó khăn gì trong việc điều tra ra quê nhà Thành để về thưa chuyện.
Không dừng ở đó, cô còn đến lớp học rêu rao là vợ chưa cưới của Thành, đã ăn nằm với Thành và cái thai trong bụng là đứa con của cậu ta. Dù đã từng buôn to, bán lớn, giải quyết nhiều hợp đồng trong làm ăn trơn tru, nhưng lần đầu gặp “sự cố về tình cảm”, Thành như gà mắc tóc, nhất là khi Hà ngày nào cũng đến phòng anh khóc lóc, nhiếc móc, đơn giản vì cô quá tin người yêu nên khi biết cậu ta có ý định “đưa đẩy” thì cô hoảng hốt, khủng hoảng tinh thần. 
Hà càng thất vọng hơn khi Thành về Sóc Sơn thuyết phục bố mẹ cô khuyên cô phá thai, đồng thời bảo cô không nên đeo đuổi cậu ta nữa. Thành cho rằng, chuyện của hai người không phải là tình yêu đích thực, mà nó chỉ là những giây phút nông nổi.
Bao nhiêu tốn kém Thành hứa không ngại chi ra để bù đắp cả về tinh thần và thể xác cho Hà.  Bố mẹ Hà khuyên can con gái nhưng Hà nhất quyết làm toáng lên. Cô không phá thai mà vẫn bám riết nơi ở của Thành, gặp những người thân của anh khóc lóc. Trong lúc bế tắc, Thành cũng đã tính tới phương án dùng xã hội đen hăm dọa Hà; bí mật chuyển phòng trọ đi thật xa...
Dọa tự vẫn để níu kéo
Thu Thanh, sinh năm 1990, quê Hưng Yên hiện đang là sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội.
Trong thời gian đi làm thêm, Thanh quen một chàng trai người Hà Nội hơn cô 4 tuổi. Sống xa nhà, lại có người lớn hơn tuổi tận tình giúp đỡ, lâu dần Thanh có cảm tình với anh ta.
Ở một mình một phòng trọ, cả hai có nhiều điều kiện “góp gạo thổi cơm chung” và Thanh dính bầu lúc nào không hay. Khi Thanh nói chuyện đính hôn, ra trường mới cưới cũng được thì bạn trai cô gạt phắt đi. 
Trong một đêm cùng quẫn, nghĩ tới chiếc thai lớn dần mà không có người yêu sát cánh, ngại bạn bè, gia đình, làng xóm biết chuyện sẽ cười chê, xua đuổi, cô khóc thét ầm ĩ và đòi tự tử. May có hàng xóm phá cửa tới can ngăn, nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
Bạn trai Thanh sau vụ “tự tử hụt” của người yêu đã chịu khó chăm sóc cô hơn. Thực tế, trong xã hội, có rất nhiều trí thức học cao, chuyên môn giỏi, khi lao vào yêu “cũng liều mình như chẳng có”.
Tuy nhiên, khi xảy chuyện thì họ lại rất bối rối khắc phục hậu quả. Trong lúc cùng quẫn sinh tâm lý tiêu cực, thậm chí là vi phạm pháp luật, đe dọa tới cả tính mạng người mình yêu...

Theo Nguyễn Văn (Phụ Nữ VN)

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia