Thế giới 24 giờ: Nổ lớn tại kho vũ khí của quân đội Nga

Nhiều vụ nổ đã xảy ra ở kho vũ khí số 102 của Nga đặt tại một ngôi làng nhỏ tại nước cộng hoa Udmurtia, khu vực Ural.
Vào ngày 2/7, một trận hỏa hoạn đã xảy ra ở kho vũ khí này. Trận hỏa hoạn gây ra nhiều vụ nổ lớn khiến cho người dân sống tại làng Pughachoyovo phải sơ tán.

Theo thông tin được công bố, 28.000 người đã phải đi sơ tán và 95 người bị thương. Những vụ nổ gây hư hỏng cho hơn 2.000 tòa nhà, bao gồm nhà ở, bệnh viện và trường học.
Nổ lớn diễn ra khiến người dân phải đi sơ tán.
Thủ tướng Yury Pitkevich của nước Cộng hòa Udmurtia thông báo với các phóng viên rằng chính điều kiện khí hậu cực đoan tại vùng này đã khiến cho những đầu đã chưa nổ trong trận hỏa hoạn trước đó phát nổ.

“Kho đạn dược này được cách ly với bên ngoài bằng hàng rào và đạn dược được chứa dưới các hầm ngầm", ông Pitkevich cho biết.

Ông Petr Fomin – người đứng đầu lực lượng cứu hộ cho biết hiện tại nước đã được dẫn vào trong hầm chứa vũ khí để ngăn ngừa các vụ nổ lan rộng.
Hữu Nghĩa (theo Rian)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia