Dư luận Nga: Thủ tướng Putin sẽ ra tranh cử tổng thống

Hãng tin Reuters ngày 28-7 dẫn nguồn tin từ một quan chức Nga giấu tên cho biết “ông Vladimir Putin đã quyết định ra tranh cử tổng thống” vào tháng 3-2012. Cho tới nay, cả Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, 45 tuổi, và Thủ tướng Putin, 58 tuổi, vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức có ra tranh cử tổng thống hay không.
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin (phải)
Nguồn tin nói trên cho biết ông Putin nhận thấy rằng Tổng thống Medvedev không được sự ủng hộ của một số nhà chính trị, doanh nhân và cả cử tri nếu ông tiến hành cải cách chính trị khi tái đắc cử tổng thống.
Một nguồn khác cho rằng một khi tái đắc cử, ông Putin sẽ bổ nhiệm một nhà cải cách vào vị trí thủ tướng nhằm đánh tan nghi ngại rằng ông sẽ làm gia tăng sự trì trệ. Được hỏi về khả năng ông Putin ra tranh cử, người phát ngôn của ông Putin, ông Dmitry Peskov nói: “Ông Putin đang làm việc, làm việc cật lực hơn là nghĩ đến chuyện tái tranh cử”. Một nguồn tin thân cận của điện Kremlin chỉ nói gọn là “người dân, chứ không phải chính khách, sẽ quyết định tổng thống của mình”.
Ông Putin từng làm tổng thống hai nhiệm kỳ trước Tổng thống Medvedev. Theo Hiến pháp Nga, một người không được giữ chức tổng thống liên tục trong ba nhiệm kỳ. Vì vậy, năm 2012 ông Putin có đủ điều kiện để ra tranh cử.
K.MINH
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia