Cựu Tổng Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn bị vu oan tội hiếp dâm?

Ông Strauss-Kahn
 
Vụ án xét xử cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn tội danh tấn công tình dục một nữ hầu phòng đang trên bờ vực đổ vỡ bởi các nhà điều tra nghi ngờ sự đáng tin của người tố cáo.

Tờ New Times dẫn nguồn tin từ hai quan chức thi hành luật cấp cao cho biết, các nhà điều tra đã phát hiện nhiều “kẽ hở” lớn về tính đáng tin cậy của người nữ hầu phòng đã tố cáo ông Strauss-Kahn tấn công tình dục cô ta tại khách sạn Manhattan ở New York.

Bất chấp việc có bằng chứng cho thấy ông Strauss-Kahn và cô hầu phòng có quan hệ tình dục với nhau, các công tố viên vẫn không tin phần lớn thông tin do cô này cung cấp. Một quan chức thi hành luật của Mỹ khẳng định, cô hầu phòng 32 tuổi đã liên tục nói dối các nhà điều tra trong quá trình trả lời thẩm vấn.

Các công tố viên đã cung cấp những phát hiện mới nhất về vụ án của cựu Tổng Giám đốc IMF cho luật sư của ông này ngày hôm qua và họ đã thảo luận về khả năng bác bỏ những cáo buộc chống lại vị chính khách người Pháp. Trong số những phát hiện này có việc người nữ hầu phòng - một phụ nữ gốc Guinean đến Mỹ năm 2002, bị tình nghi có liên quan đến một loạt hoạt động tội phạm, trong đó có buôn bán ma tuý, rửa tiền và gian lận trong vấn đề nộp đơn xin tị nạn.

Trong khi đó, theo một cuộc nói chuyện điện thoại được ghi âm lại, người nữ hầu phòng trên đã gọi cho một người đàn ông trong tù đúng ngày cô này có quan hệ tình dục với ông Strauss-Kahn để thảo luận về những lợi ích mà cô ta có được khi theo đuổi vụ kiện chống lại cựu Tổng Giám đốc IMF. Người đàn ông trong tù bị bắt vì tội buôn bán ma tuý và rửa tiền liên quan đến nữ hầu phòng ở khách sạn Manhattan.

Luật sư của ông Strauss-Kahn và các công tố viên sẽ trở lại Toà án Tối cao liên bang ở Manhattan trong ngày hôm nay (1/7) để chờ quyết định của thẩm phán về việc nới lỏng các điều kiện bảo lãnh đặc biệt được áp đặt đối với ông Strauss-Kahn.

Cựu Tổng Giám đốc IMF Strauss-Kahn đã phải nộp số tiền bảo lãnh lớn lên tới 1 triệu USD và thêm 5 triệu USD tiền tại ngoại chờ hầu tra. Ông Strauss-Kahn hiện tại vẫn đang bị giám sát 24/24 bằng một chiếc máy giám sát đeo ở cổ chân.

Có thể nói, những phát hiện mới nói trên trong vụ án của ông Strauss-Kahn đã mở ra tia hy vọng cho vị chính khách người Pháp vốn đang có một tương lai sự nghiệp chính trị sáng lạn. Nếu được tuyên bố là vô tội, ông Strauss-Kahn sẽ có khả năng trở lại chính trường bởi trước khi vướng vào cáo buộc tấn công tình dục, ông này đang là ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới.

Kiệt Linh - (theo THX)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia