Cô hầu phòng vụ Strauss-Kahn kiện New York Post

Người phụ nữ tự nhận là nạn nhân bị cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn cưỡng bức ngày hôm qua đã đệ đơn kiện báo New York Post và 5 phóng viên của tờ này tội bôi nhọ, sau khi tờ báo đăng bài điều tra cho rằng cô hầu phòng thực ra là gái điếm.Bìa tờ New Yokk Post số ra ngày 2/7 nói cô hầu phòng là "gái điếm" - Nguồn: Reuters
CNN cho biết người phụ nữ gốc Guinea này, hiện vẫn chưa được công khai danh tính cho dư luận, cáo buộc tờ báo đã đăng các bài với nội dung xuyên tạc và bôi nhọ danh dự cô để tăng số lượng phát hành. Luật sư của bên nguyên, Kenneth P. Thompson, đã nộp đơn kiện lên Tòa tối cao bang New York ở Bronx ngày 5/7.

New York Post vốn nổi tiếng với xu hướng dân tộc chủ nghĩa và các bài báo khích bác. Trong số ra ngày ngày 2/7, tờ này đã giật tít “Cô hầu phòng là gái điếm,” đồng thời dẫn các nguồn tin giấu tên nói người phụ nữ, làm hầu phòng ở khách sạn Sofitel tại Manhattan, “làm cả hai việc, hầu phòng và gái điếm, nhận tiền mặt từ các khách nam.”

Ngày 3/7, tờ báo này lại nói cô hầu phòng còn “có một danh sách những quý ông vẫn gọi điện cho cô, từ những thân chủ giàu có ở khách sạn Sofitel tới những tay buôn bán ở đường phố và tài xế taxi, theo những nguồn tin thân cận với bên bị cáo.”

Đơn kiện của người phụ nữ nói báo New York Post đã biết những tuyên bố của họ là không đúng trước khi đăng tải.

Những thông tin trên bài báo sau đó được nhắc lại “bởi nhiều tổ chức truyền thông trên toàn thế giới,” đơn kiện viết.

CNN thì dẫn một nguồn tin trong các điều tra viên nói “không có bằng chứng cho thấy cô ấy là gái điếm”.

Cô hầu phòng, 32 tuổi, đã cáo buộc người đứng đầu IMF cưỡng bức cô vào tháng 5 trong phòng ông ở khách sạn Manhattan, song những cáo buộc của cô đã trở nên kém tin cậy sau khi các công tố viên thông báo một số thông tin bất lợi cho bên nguyên.
Theo Vietnam+

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia