CLB Nhiếp ảnh Gia Định - Một kỷ lục của FIAP

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định là CLB mạnh nhất nước, nơi tập trung nhiều nghệ sĩ tài hoa của làng nhiếp ảnh nghệ thuật và đoạt nhiều giải thưởng đồng đội cao qua nhiều cuộc thi quốc tế. Ở cấp CLB nhưng họ đã tổ chức thành công hai cuộc thi ảnh quốc tế tại Việt Nam.
 
Chủ nhiệm CLB - Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Hoàng Trung Thủy cho biết, CLB Nhiếp ảnh Gia Định sắp bước vào tuổi 30, là nơi tập hợp nhiều “ngôi sao” của làng nhiếp ảnh.

Tác phẩm “Great Space us” của tác giả Leszek Paradowski (Phần Lan), Huy chương vàng FIAP cuộc thi ảnh quốc tế - Gia Định photo Club lần 2.

Nhiều thành viên giỏi sẽ có một CLB giỏi và điều đó được CLB khẳng định qua các cuộc thi quốc tế và số giải thưởng liên tiếp đoạt được: HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2003, Cúp toàn năng giải Treirenberg Áo năm 2004 và năm 2005, HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2006, HCĐ cuộc thi dành cho các CLB thuộc FIAP 2007 và CLB đoạt HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2011.
CLB hiện nay quy tụ trên 100 thành viên.

Trong đó số lượng nhiếp ảnh trẻ gia nhập từ 2 năm trở lại đây khá đông. Tiêu chí hoạt động của CLB là: “Bình đẳng - Thân thiện - Chia sẻ”. Hoạt động chuyên môn là công tác luôn được chú trọng. Các hình thức: bình ảnh, Marathon ảnh, thi ảnh nội bộ, báo cáo chuyên đề, tổ chức sáng tác… được tổ chức thường xuyên đem lại sự hấp dẫn và nâng chất lượng cho hoạt động của CLB.

Hai cuộc thi ảnh quốc tế do CLB tổ chức thành công năm 2008 và năm 2010 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong làng nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới. Tên tuổi của CLB được bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài nước biết đến một cách trân trọng. Do vậy khi tổ chức cuộc thi, CLB luôn làm việc với tiêu chí “làm tốt nhất nếu có thể”.

Cuộc thi năm 2008 là khởi đầu. Chất lượng phục vụ, chất lượng hình ảnh ở cuộc thi này đạt chuẩn khá. Do vậy đến cuộc thi năm 2010, là một sự bùng nổ thật sự mà theo ông David Tay (đại diện cho FIAP tại châu Á): “Đây có thể xem là một kỷ lục của FIAP. Vì chỉ mới tổ chức lần 2 mà có đến 720 tác giả tham dự với 5.395 ảnh, từ 54 quốc gia gửi đến tham dự”.

NSNA Hoàng Trung Thủy nhắc lại điều đó với niềm tự tin cùng sự trăn trở. Thuận lợi cho CLB như kể trên là yếu tố nhân lực, bề dày truyền thống, sự hỗ trợ của các hội nghề nghiệp… Song khó khăn cũng không ít. Trong đó vấn đề kinh phí tổ chức là nổi cộm hơn cả. CLB không có bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào, kể cả tiền từ quảng cáo. Đây là bài toán mà CLB cần tìm ra lời giải thật tốt, để có thể duy trì và phát triển trong tương lai.

Điều đáng mừng là CLB nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế, từ kiều bào khắp nơi. Một số CLB bạn ngỏ ý muốn liên kết để đồng tổ chức. Một số hội đoàn nhiếp ảnh muốn bảo trợ nghề nghiệp, tặng huy chương cho giải, trao đổi về công tác tổ chức, in ấn sách ảnh...

CLB Nhiếp ảnh Gia Định đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi quốc tế lần 3 vào năm 2012 khi CLB tròn 30 tuổi. Cuộc thi lần 3 sẽ là một kỷ niệm đẹp, nhiều ý nghĩa cho tập thể CLB Nhiếp ảnh Gia Định.


AN DUNG// SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia