Bộ GD - ĐT khẳng định đề Vật lý không sai sót

"Nội dung đề thi môn Vật lý nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi không có sai sót và có khả năng phân loại tốt", Bộ trưởng bộ GD - ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định.


Thí sinh thắc mắc về giấy báo thi tại Trường Đại học Sài Gòn. Ảnh: Thùy Vinh


Trong công điện khẩn gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các học viện, ĐH, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định, đề thi đại học đợt I khối A và V được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu in sao, quản lý, phân phối và sử dụng. Nội dung đề thi môn Vật lý nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi không có sai sót và có khả năng phân loại thí sinh tốt. Bộ đã công bố đáp án để thí sinh đối chiếu kết quả bài làm.

Trước đó, sau buổi thi Vật lý chiều 4/7, một số ý kiến cho rằng câu 53, mã đề 817 trong đề thi Vật lý, tuyển sinh 2011 không đúng với khái niệm trong sách giáo khoa, dễ khiến thí sinh nhầm lẫn về đáp án.

Cụ thể, câu 53 mã đề 817 có đưa ra câu hỏi: Con lắc Vật lý là một vật rắn quay quanh được một trục nằm ngang cố định. Dưới tác dụng của trọng lực, khi ma sát không đáng kể thì chu kỳ dao động nhỏ của con lắc
A. Không phụ thuộc vào gia tốc trọng trường tại vị trí con lắc dao động
B. Phụ thuộc vào dao động biên độ của con lắc
C. Phụ thuộc vào khoảng cách từ trọng tâm của vật rắn đến trục quay của nó.
D. Không phụ thuộc vào momen quán tính của vật rắn đối với trục quay của nó.
Trong khi đó, theo khái niệm của SGK thì con lắc Vật lý là một vật rắn quay quanh được một trục nằm ngang cố định không đi qua trọng tâm của vật. Theo một số ý kiến, đề thi ra như trên là thiếu mất một vế rất quan trọng, có thể dẫn đến không tìm được đáp án.

Sau một số đáng tiếc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1 như: ký nhầm của giám thị coi thi ở Nha Trang, các mã đề thi đính nhầm tại một số điểm thi tại Hà Nội, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận yêu cầu các trường chấn chỉnh, rút kinh nghiệm công tác coi thi trong kỳ thi tuyển sinh đợt 2. Đây là đợt thi có nhiều khối thi, môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận, do vậy công tác coi thi sẽ khó khăn và phức tạp hơn.
Khánh Tường
Theo Đất Việt online

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia