Triều Tiên: Chủ tịch Kim hoãn chuyến thăm Nga vì lý do an ninh

Chủ tịch Kim.
 
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il đã bất ngờ hoãn một chuyến thăm đến Nga tuần này vì lo ngại vấn đề an ninh sau khi thông tin về chuyến đi của ông bị tiết lộ cho báo giới, tờ Kommersant của Nga hôm nay (30/6) cho biết.

Các quan chức Nga ở thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông Nga, cách biên giới Triều Tiên khoảng 130km, đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp Chủ tịch Kim. Tuy nhiên, vào phút cuối cùng, chuyến thăm của ông Kim và kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã bị huỷ bỏ. Điện Kremlin hôm qua (29/6) cho biết, Tổng thống Medvedev không có kế hoạch gặp gỡ với ông Kim.

Tờ Kommersant dẫn lời các nguồn tin giấu tên từ điện Kremlin cho biết, Bình Nhưỡng đã đề nghị tổ chức một cuộc họp giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Medvedev. Tuy nhiên,sau đó, ông Kim đã hoãn chuyến thăm bởi các quan chức Triều Tiên lo ngại về vấn đề an ninh sau khi thông tin về chuyến đi của ông Kim xuất hiện trên nhiều tờ báo.

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ bởi chúng tôi muốn tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với phía Triều Tiên," một nguồn tin từ điện Kremlin cho biết.

"Tuy nhiên, việc báo chí đăng tải thông tin về một cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Medvedev đã góp phần quan trọng vào việc làm thay đổi quyết định của giới lãnh đạo Triều Tiên," nguồn tin trên cho biết thêm.

Nga là một thành viên tham gia vào các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên mặc dù Moscow có ít ảnh hưởng với Chủ tịch Kim hơn so với Trung Quốc.

Chủ tịch Kim chưa đến Nga kể từ sau chuyến thăm của ông này năm 2002. Khi đó, ông Kim đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Vladivostok. Tuy nhiên, Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong những năm gần đây đã nhiều lần đến thăm Trung Quốc - đồng minh thân thiết nhất của nước này.

Kiệt Linh - (theo Reuters)// VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia