Thang Duy của "Sắc, Giới" được thừa nhận tại quê nhà

Sau thời gian dài bị xếp vào danh sách đen vì vai diễn quá táo bạo trong "Sắc, Giới", cuối cùng Thang Duy cũng được gỡ bỏ lệnh cấm vận tại Trung Quốc.

Vai diễn mới nhất đánh dấu sự trở lại của cô trong "Crossing Hennessy" vừa mang về cho Thang Duy danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng truyền thông điện ảnh TQ (Chinese Film Media Awards) lần thứ 11. Đây là giải thưởng đầu tiên nữ diễn viên 32 tuổi này nhận được tại quê nhà.  Điều này khiến cô rất vui và vững tin hơn để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.


Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất không chỉ là sự ghi nhận diễn xuất của Thang Duy mà còn có nghĩa cô đã chính thức được đưa ra khỏi danh sách đen kể từ sau khi đóng phim "Sắc, Giới" cách đây 4 năm. Hồi tháng 5, vai diễn khác trong "Late Autumn" cũng đã mang về cho cô danh hiệu tương tự tại giải thưởng nghệ thuật Paeksang của Hàn Quốc.Những vai diễn của Thang Duy trong các phim ra mắt năm 2010 đều gây chú ý tại các giải thưởng điện ảnh uy tín của châu Á. Hồi tháng 4, cô được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng điện ảnh Hong Kong lần thứ 30 và giải Kim Mã lần thứ 47 tại Đài Loan cho vai diễn trong"Crossing Hennessy" nhưng không thành công.

Năm 2011 này đáng lẽ cô sẽ trở lại màn ảnh với vai người bạn gái đầu tiên của Mao Trạch Đông trong "The Founding of a Party". Tuy nhiên vai diễn này cuối cùng đã bị cắt bỏ khỏi phim. Lý do chính chưa được tiết lộ nhưng nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này là do vai diễn của cô trong phim "Sắc, Giới" vẫn còn để lại dấu ấn không hay.

Hồi đầu năm 2008, sau khi bộ phim "Sắc, Giới" làm mưa làm gió tại thị trường châu Á, các cơ quan chức năng của TQ đã ra lệnh cấm Thang Duy xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng của nước này. Thông báo "gỡ bỏ ngay lập tức" hình ảnh của nữ diễn viên Thang Duy trên tất cả các chương trình và các clip quảng cáo đã khiến cho ĐD Lý An vô cùng bức xúc.

"Sắc, Giới" giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice 2007.

Hoàng Vy - (Theo Cri, IMDB)// VNN

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia