Tham mưu trưởng Mỹ sắp thăm Trung Quốc

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sắp sang thăm Trung Quốc từ 9/7 cho tới 13/7.

Tân Hoa Xã vừa dẫn lời người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết Đô đốc Mike Mullan, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sẽ tới thăm Trung Quốc từ ngày 9/7 đến ngày 13/7.


Đây là chuyến thăm nhằm đáp lại chuyến thăm của tướng Trần Bỉnh Đức, tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc tới Mỹ hồi tháng 5/2011. Lịch trình của chuyến thăm đang được 2 bên lên kế hoạch.
Đô đốc Mike Mullan và tướng Trần Bình Đức trong buổi họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 18/5/2011.
Thăm Trung Quốc sẽ là một trong những chuyến công cán quan trọng cuối cùng của ông Mullen trước khi rời nhiệm sở vào tháng 9/2011. Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định bổ nhiệm tướng Martin Dempsey kế nhiệm Đô đốc Mike Mullen làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ.


"Trung Quốc sẽ thúc đẩy những tiến triển trong các mối quan hệ giữa quân đội hai nước trong khuôn khổ các mối quan hệ Trung - Mỹ trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và đôi bên cùng có lợi", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói.


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng gửi lời chúc mừng ông Leon Panetta, người vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn để trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ, thay cho người sắp mãn nhiệm là ông Robert Gates.

Thanh An (theo Tân Hoa Xã)// Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia