Tàu ngầm Trung Quốc trang bị tên lửa tầm bắn 8.000km

Trung Quốc vừa khiển khai lớp tàu ngầm chạy bằng diesel mới được trang bị tên lửa đường đạn phóng từ tàu ngầm (SLBM) có tầm bắn lên tới 8.000km.

Hoạt động triển khai tàu ngầm của hải quân Trung Quốc nhằm để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào 1/7/2011.


Tờ Minh Báo của Trung Quốc cho hay, các tàu ngầm lớp Thanh (Ch'ing, còn gọi là Qing) của Trung Quốc được sản xuất bằng công nghệ nội địa đang neo đậu tại cảng gần Thượng Hải. Những chiếc tàu ngầm kể trên được trang bị 6 tên lửa đạn đạo chiến lược Jwirang-2 với tầm bắn lên tới 8.000 km.


Theo các chuyên gia, chiếc tàu ngầm lớp Thanh có thể được chuyển đổi để có thể mang tới 42 quả tên lửa hành trình có tầm bắn 1.500km. Điều này cho phép các tàu ngầm tiến hành những hoạt động tại các vùng biển gần Trung Quốc. Hiện tại, hải quân Trung Quốc đã triển khai 3 tàu ngầm loại này, một chiếc tại Hoàng Hải, Hoa Đông và biển Đông (Trung Quốc gọi là Nam Hải).


Vì được cho là hoạt động không gây nhiều tiếng ồn, Hải quân Trung Quốc triển khai một số lượng lớn tàu ngầm loại này tại các vùng biển gần đó, các chuyên gia cho biết thêm.


Kể từ giữa những năm 1990, Trung Quốc đã tăng cường sản xuất tàu ngầm với nỗ lực nhằm kiểm soát các nguồn tài nguyên biển và các tuyến đường biển ở biển Đông và Hoa Đông.


Nhờ những nỗ lực trên, Trung Quốc có hạm đội tàu ngầm lớn mạnh ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương với hơn 60 chiếc tàu ngầm đang phục vụ trong Lực lượng Hải quân Trung Quốc.

Thanh An (theo Korea Times)// ĐVO

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia