Ông Anthony Weiner, hạ nghị sĩ Mỹ từ chức vì bê bối tình dục

Ngày 16-5, ông Anthony Weiner, Hạ nghị sĩ Đảng dân chủ Mỹ đã chính thức tuyên bố từ chức sau một vụ tai tiếng tình dục qua Internet.
Ông Weiner trong cuộc họp báo ngày 16-6 ở Brooklyn - Ảnh:AFP
Ngày 16-6, trong tuyên bố từ chức ông Weiner cũng đã gửi lời xin lỗi đến công chúng về những lỗi lầm cá nhân và những phiền toái do ông gây cũng nhự vụ bê bối đã khiến ông phân tâm không thể tập trung cho công việc tại Quốc hội Mỹ.
Cùng ngày, phản ứng trước việc từ chức của ông Weiner, chủ tịch Hạ viện, nghị sĩ đảng Cộng Hòa John Boehner cho rằng vụ việc của ông Weiner đã gây phiền toái không cần thiết.
Ông Weiner đã thừa nhận đã gửi hình ảnh nóng và những tin nhắn quấy rối tình dục với sáu phụ nữ trong vòng ba năm qua. Vụ việc của ông Weiner bị lộ hồi cuối tháng 5-2011 khi một tấm ảnh thiếu vải của ông gửi cho một sinh viên hiện lên trang Twitter của ông. Ban đầu ông Weiner cho là tài khoản Twitter của ông bị tin tặc tấn công, song đến ngày 6-6 Hạ nghị sĩ này thừa nhận hình ảnh trên là do chính ông gửi cho người phụ nữ trên.
Ngay sau đó, tổng thống Barack Obama cho rằng hành vi của ông Weiner là không đúng phong cách của một dân biểu, tổng thống Obama cũng đã kêu gọi ông Weiner nên từ chức. Từ đầu tháng 6-2011, Hạ nghị sĩ đại diện bang New York đã đối mặt với những áp lực nặng nề sau khi ông thừ nhận về vụ việc trên.
Hạ nghị sĩ đại diện cho bang New York vốn đối mặt với áp lực nặng nề vào đầu tháng 6 sau khi thừa nhận đã nói dối về một loạt các đoạn tán gẫu gợi dục với các phụ nữ trên mạng.
MỸ LOAN (Theo Reuters, AFP)
Theo Báo Tuổi Trẻ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia