Nga giới thiệu tàu hộ tống tàng hình Soobrazitelny

Nga vừa ra mắt chiếc tàu hộ tống Soobrazitelny, thuộc lớp Steregushchy (project 20380) tại St. Peterburg.

Nga vừa ra mắt chiếc tàu hộ tống Soobrazitelny, phiên bản mới nhất của lớp Steregushchy (dự án 20380) tại Triển lãm Phòng thủ Hàng hải Quốc tế diễn ra tại St. Peterburg từ 29/6 cho đến 3/7/2011.


Tàu hộ tống thuộc project 20380 có khả năng tiêu diệt tàu nổi, tàu ngầm và máy bay của địch, đồng thời thực hiện pháo kích hỗ trợ cho các nhiệm vụ đổ bộ.


Nhờ ứng dụng công nghệ tàng hình trong thiết kế, tàu có thể hấp thụ sóng radar, giảm tín hiệu âm thanh, từ trường... giảm tối thiểu khả năng bị đối phương phát hiện.


Nga có kế hoạch sở hữu tới 30 tàu lớp này để bảo vệ khu vực bờ biển cũng như các tuyến đường vận chuyển dầu mỏ và khí đốt, đặc biệt tại biển Đen và Baltic.


Chiếc tàu hộ tống đầu tiên thuộc dự án 20380 đã được đưa biên chế trong hạm đội Baltic của Nga vào tháng 10/2008.


Mỗi tàu hộ tống loại này có lượng giãn nước là 2.000 tấn, tốc độ tối đa là 27 hải lý/giờ, và thủy thủ đoàn bao gồm 100 người.
Tàu hộ tống lớp Steregushchy tại St. Peterburg

Có khoảng 300 công ty đến từ 25 quốc gia khác nhau sẽ tham gia Triển lãm Phòng thủ Hàng hải Quốc tế (IMDS-2011) lần thứ 5.

Trong số các sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm có 15 tàu chiến của hải quân Nga và 3 tàu chiến nước ngoài: khinh hạm FGS Hamburg của Đức, khinh hạm HMS Van Amstel của Hà Lan và khinh hạm USS Carr của hải quân Mỹ.

Chương trình triển lãm trên sẽ có các màn trình diễn bắn đạn pháo từ 10 tàu chiến và có màn biểu diễn của các phi đội tiêm kích, trực thăng và phương tiện bay không người lái (UAV).

Thanh An (theo Ria)// Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia