Không gia hạn mua điện ưu đãi

Báo cáo kết quả kiểm tra thực hiện giá bán điện cho các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, thường xuyên có mức sử dụng dưới 50 kWh một tháng và thực hiện giá điện với các trường hợp thuê nhà ở của Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công thương, có thể bộ này sẽ không tiếp tục gia hạn đăng ký thêm nữa.
Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tỷ lệ người dân đăng ký không nhiều so với số liệu thống kê số hộ sử dụng điện dưới 50 kWh một tháng. Đến hết ngày 15/5, số hộ đăng ký áp dụng biểu giá điện cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên có mức sử dụng dưới 50 kWh một tháng là gần 4,5 triệu hộ. Đặc biệt, tỷ lệ đăng ký hộ nghèo, hộ thu nhập thấp tại các thành phố lớn không cao, như Hà Nội chỉ có 22,09% số hộ đăng ký, TP HCM 18,65%, Đà Nẵng 26,73%.


Tương tự, số lượng hộ cho thuê tại các tỉnh thành phía Bắc được các công ty điện lực cấp định mức rất thấp. Nguyên nhân, do chủ nhà cho thuê thông thường có xu hướng không công khai số người thuê nhà và không làm thủ tục tạm trú với công an xã, phường sở tại. Ngược lại, việc thực hiện giá điện cho sinh viên, người lao động để ở tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai lại khá tốt. Riêng Tổng Công ty Điện lực TP HCM trong thời gian qua đã lập được 7.207 biên bản làm việc với chủ nhà cho thuê, ký 35.078 cam kết với chủ nhà trọ... 

Theo nhận định của Cục Điều tiết điện lực, nếu tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký áp dụng biểu giá điện cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, sẽ gây phức tạp trong việc áp dụng, đồng thời lượng khách hàng đến đăng ký tại các công ty điện lực không tăng.
Bảo An
Theo ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia