Hacker Anh đánh sập website của tổ chức Al-QaedaHôm nay (30/6), một nhóm tin tặc Anh đã đánh sập mạng truyền thông và trang web của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, với mục đích ngăn không cho tổ chức này đăng các thông điệp và video trực tuyến.
Cách đây vài ngày, nhóm tin tặc đã bắt đầu kế hoạch nhắm tới mục tiêu này và đã làm tê liệt tạm thời sự ảnh hưởng trên mạng của tổ chức Al-Qaeda. Cuộc tấn công này khiến nhiều người nhớ tới vụ thâm nhập tương tụ vào tổ chức khủng bố này hồi đầu tháng 6. Khi đó, cơ quan tình báo Anh đã thay thế hướng dẫn tạo bom của tổ chức này bằng một công thức làm bánh nướng.

Các chuyên gia dự đoán rằng, Al-Qaeda sẽ khôi phục trang web của họ trở lại trong vài ngày tới nhưng cũng bình luận rằng, hai nhóm tin tặc này cùng hoạt động và đều sử dụng các kỹ thuật tinh vi để đánh sập website này.

Họ cho rằng, vụ tấn công lần này của nhóm tin tặc có thể có sự hậu thuẫn từ chính phủ. Có thể chính phủ Anh cũng đứng sau vụ tin tặc công thức làm bánh hồi đầu tháng. Điều này chứng tỏ rằng, không phải tất cả các tin tặc đều khai thác lỗ hổng bảo mật và đánh cắp thông tin cá nhân giống như nhóm LulzSec và Anonymous thực hiện trong thời gian qua.

Điều này càng gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn an ninh mạng cũng như tiềm ẩn sự lợi dụng một cuộc chiến tranh mạng cho các mục đích khác.

Tuệ Minh - (Theo PCW)
VnMedia 
Tags: tin tac Anh tan cong Al-Qaeda, hacker tan cong Al-Qaeda, hacker nguoi anh tan cong website cua Al-Qaeda, tin nhanh thoi su, thoi su 24h

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia