Bà Gina Rinehart trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Người thống trị danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới Carlos Slim chuẩn bị phải nhường ngôi cho một phụ nữ người Australia có tên Gina Rinehart.


Với gia tài khổng lồ mà người cha quá cố để lại cùng ba dự án khai thác quặng khổng lồ, tổng số tài sản của nữ tỷ phú Gina Rinehart có thể lên tới hơn 100 tỷ USD và trở thành người giàu có nhất thế giới bởi thống kê của Ngân hàng CityGroup cho thấy, số tài sản của người đứng đầu danh sách “nhà giàu” Carlos Slim chỉ là 74 tỷ USD, trong khi á quân Bill Gates cũng chỉ có 56 tỷ USD.
“Nếu công ty Rinehart của bà Gina niêm yết trên thị trường chứng khoán Australia, nó sẽ có giá trị gấp 11 lần giá trị lãi mà Rio Tinto - công ty đối tác của Rinehart. Như vậy, bà ấy sẽ có thêm 30 tỷ USD. Nghiễm nghiên, bà Gina sẽ lọt vào danh sách 10 người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Đó là chưa kể tới dự án sản xuất quặng sắt, than có thể mang về 10 tỷ USD tiền lãi nữa. Tổng cộng, số tài sản của bà ấy sẽ hơn 100 tỷ USD”, một công ty tài chính của Australia cho biết.

Bà Gina có thể soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của tỷ phú Mexico.
Dù được thừa kế từ cha khoản gia tài khổng lồ nhưng không thể phủ nhận khả năng kiếm tiền của nữ tỷ phú Australia này. Từ năm 12 tuổi, Gina Rinehart đã được cha bà dạy cách buôn bán để chuẩn bị tiếp quản tài sản của dòng tộc.
Quả thực, khi cha bà qua đời, công ty Rinehart rơi vào hỗn loạn, song chính nhờ những bài học quý báu của người cha quá cố và năng lực quản lý xuất chúng khiến bà duy trì được quyền kiểm soát Rinehart.
Không dừng lại ở đó, trong nhiều năm điều hành công ty, bà liên tiếp giành được những thương vụ khổng lồ, đem về sản lượng đáng kể với những khu mỏ rất giàu tài nguyên.
Ngoài ra, bà còn nắm giữ 50% cổ phần của một công ty liên doanh với Rio Tinto có tên Hope Downs (đặt theo tên mẹ của bà là Hope Nicholas). Người đại diện của Rio Tinto cho biết: "Chúng tôi có một mối quan hệ rất tuyệt vời. Bà ấy là mẫu người luôn cố gắng hết sức để đạt được những thương vụ tốt hơn”.
Tuy nhiên, dù là người giàu có nhưng cuộc sống sau này của bà không mấy hạnh phúc, bà kết hôn hai lần và người chồng thứ 2 của bà qua đời vào năm 1990.
Gina Rinehart thường tránh tiếp xúc với báo chí và hiếm khi giao lưu với giới doanh nhân. Bà sống tại một khu nhà thân thuộc trong phần lớn quãng đời của mình, ở ngoại ô Dalkeith nằm trên bờ sông Swan, nơi mà tỷ phú Kerry Stokes cũng đang sinh sống.


Bích Diệp (theo Forbes, Guardian)// ĐVO

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia