Khẩn trương kỷ luật nữ phó phòng lộng hành

Bà Trần Hồng Ly thường “ngã bệnh” vào thời điểm hội đồng kỷ luật tổ chức họp để thông qua quyết định buộc bà thôi việc

Các cơ quan thẩm quyền tỉnh Trà Vinh đang phối hợp rà soát lại những vướng mắc nhằm sớm triển khai quyết định thi hành kỷ luật bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động - Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh. Nếu các lý do bà Ly đưa ra là ngụy tạo, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh sẽ triệu tập một cuộc họp đột xuất để chính thức chấm dứt công tác của nữ phó phòng nhiều tai tiếng này trong thời gian sớm nhất.

Bà Trần Hồng Ly
Ngay khi Báo Người Lao Động khởi đăng loạt bài Nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã tổ chức buổi làm việc với các ngành công an, y tế, nội vụ và Ban Quản lý khu kinh tế để kiểm tra vì sao việc buộc thôi việc bà Ly bị ách tắc.
Trước đó, bà Ly nộp một số giấy tờ do Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) cấp, chứng minh sức khỏe không tốt và bản thân đang mang thai. Cụ thể, giấy ra viện ngày 25-3 đề “theo dõi thai 5,5 tuần lưu”; phương pháp điều trị “dưỡng thai, nâng tổng trạng, nghỉ ngơi”.
Với căn cứ này, ngày 28-3, bà Ly gửi đơn đến Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh yêu cầu chưa xử lý kỷ luật cả về mặt Đảng lẫn chính quyền đối với nữ đảng viên - công chức “đang trong thời gian mang thai, nghỉ hộ sản và nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Trong khi đó, một bác sĩ cho biết nếu xác định thai lưu thì phải can thiệp xử lý ngay bằng kỹ thuật y tế chứ không thể chỉ định dưỡng thai.
Mới đây, cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Trà Vinh đã gửi công văn đến hai đơn vị khám chữa bệnh cho bà Ly là Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đề nghị cung cấp chính xác “tình trạng thai nhi” và sức khỏe của nữ cán bộ này để áp dụng xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động ngày 12-4, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh cho biết trong thời gian chờ kỷ luật, cơ quan này không giao bất cứ việc gì cho bà Ly. Tuy vậy, bà Ly vẫn lui tới cơ quan và thường “ngã bệnh” vào thời điểm hội đồng kỷ luật tổ chức họp để thông qua quyết định buộc thôi việc.
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia