Cyprus bán vàng theo yêu cầu nhà tài trợ

Chính quyền Cyprus đã chấp nhận bán số vàng trị giá 400 triệu euro nhằm góp thêm một phần vào gói ứng cứu từ các nhà tài trợ dành cho nước này, theo yêu cầu của bản đánh giá nhu cầu tài chính của Cyprus do Ủy ban châu Âu (EC) soạn thảo.

Theo hãng tin Reuters, số vàng dự tính bán có trọng lượng 10,36 tấn trong tổng số 13,9 tấn vàng dự trữ được Hội đồng Vàng Thế giới ghi nhận từ cuối tháng 2. Trước thông tin này, giá vàng đã hạ từ 1.568,46 USD/ounce xuống còn 1.567,54 USD/ounce. Đây là lần đầu tiên có số lượng vàng lớn được bán ra ở khu vực đồng euro trong 4 năm qua, kể từ khi Pháp bán 17,4 tấn vàng hồi năm 2009. Nếu mọi việc thuận lợi, thỏa thuận về gói ứng cứu sẽ được chính thức ký kết vào ngày 23-4.
Người gửi tiền rời khỏi ngân hàng Cyprus tại Nicosia
Ảnh: REUTERS

 
EC ước lượng Cyprus cần 23 tỉ euro từ quý II/2013 đến đầu năm 2016. Khu vực đồng euro sẽ cung cấp khoản vay 9 tỉ euro, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) 1 tỉ euro và Cyprus tự tạo ra 13 tỉ euro còn lại. Hạn trả nợ được dự kiến từ 15 đến 20 năm và kinh tế Cyprus sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại ở mức 1,1% vào năm 2015.    
 Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia