Nữ sinh “chống phá kỳ thi trên Facebook” được đi học lại

Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ - Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp đi đến quyết định cho em Nguyễn Thanh Vy (học sinh lớp 8/6) được đi học trở lại. Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng họp quyết định cho em Vy đi học lại
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, em Nguyễn Thanh Vy đã bị nhà trường đuổi học 1 năm do đăng “Tuyên ngôn học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng” với những lời lẽ xúc phạm thầy cô trên Facebook.
Chủ trì cuộc họp trên vào chiều 14-1, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, vẫn giữ nguyên quan điểm là Hội đồng kỷ luật trường đã họp, ra quyết định kỷ luật em Vy với hành vi vi phạm như vậy là đúng quy định. Tuy nhiên, ông Sĩ nêu quan điểm: “Tình thương của người thầy, người cô đối với học sinh của mình là không thay đổi nhưng 'đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại'. Trường là nơi giáo dục kiến thức, tri thức cho thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, chứ không phải là cái chợ búa! Cho nên gia đình em Vy và em Vy phải có cam kết, cam đoan đàng hoàng, không được tái phạm”.
Anh Trịnh Huy Hiếu, Bí thư Đoàn phường An Xuân, TP Tam Kỳ, đã đọc tờ trình bảo lãnh em Vy tiếp tục đi học trong năm học 2012 - 2013. Anh Hiếu cho biết hành vi vi phạm của em Vy bắt nguồn từ sự nông nổi và bồng bột của tuổi mới lớn, bản thân em Vy chưa thể nhận thức hết được những hành vi vi phạm của mình. Bên cạnh đó, nguyên nhân một phần do sự thiếu trách nhiệm trong việc chăm lo và giáo dục của gia đình và cộng đồng, trong đó có tổ chức Đoàn thanh niên.
Ban Chấp hành Đoàn phường An Xuân cam kết sẽ chịu trách nhiệm việc bảo lãnh này và các vấn đề liên quan kể từ khi nhà trường thống nhất cho em Vy được đi học lại đến lễ bế giảng năm học 2012 - 2013.

Cuối cùng, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng đã biểu quyết cho em Vy đi học trở lại. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Sĩ vẫn giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo toàn trường, chỉ dỡ bỏ kỷ luật đuổi học một năm.

Chiều cùng ngày, gia đình em Vy và em Vy cũng đã có giấy cam đoan và nhận trách nhiệm về những sai lầm em đã gây ra, đồng thời thừa nhận Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng đã kỷ luật đuổi học 1 năm đối với Vy là đúng.
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia