Mỹ: Chủ tịch Google thăm Triều Tiên không đúng lúc

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 3-1 tuyên bố hiện chưa phải thời điểm thích hợp để Chủ tịch điều hành hãng Google Eric Schmidt và nhà cựu ngoại giao Bill Richardson tới thăm Triều Tiên. Trong khi đó, Hạ viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết lên án vụ phóng tên lửa tầm xa của Bình Nhưỡng hồi tháng trước.

Chủ tịch điều hành hãng Google Eric Schmidt

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết hai ông Schmidt và Richardson sẽ tới Triều Tiên với tư cách cá nhân chứ không phải đại diện cho Chính phủ Mỹ.

"Thực ra tôi không nghĩ việc tới Triều Tiên vào thời điểm này sẽ giúp ích”, bà Nuland nói với các phóng viên, đồng thời viện dẫn vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên diễn ra hôm 12-12-2012.

Thông tin về kế hoạch của ông Schmidt dự định diễn ra trong tháng này nổi lên giữa lúc Mỹ, Hàn Quốc, Nhật và một số nước phương Tây đang tích cực hối thúc Liên Hiệp Quốc tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an đối với Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa.

Hạ viện Mỹ cũng vừa thông qua Nghị quyết lên án Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa. Nghị quyết do Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, nghị sỹ Cộng hòa Ileana Ros-Lehtinen cùng 11 nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đệ trình.

Nghị quyết còn khẳng định rằng Triều Tiên và Iran đã có mối quan hệ thân mật từ những năm 1980 về vấn đề hợp tác phát triển tên lửa.

Trong một diễn biến khác, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 3-1, dẫn tuyên bố của Ủy ban vì sự thống nhất hòa bình Triều Tiên khẳng định hòa giải, đoàn kết và thống nhất giữa hai miền Triều Tiên là xu hướng chung mà họ không thể đi ngược. Trước đó, hôm 1-1, trong bài phát biểu chúc mừng năm mới đầu tiên của mình, chủ tịch Kim Jong Un cũng đã kêu gọi chấm dứt đối đầu giữa hai miền Triều Tiên.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia