Khai thông mối quan hệ

Thông báo về việc bổ nhiệm cựu nhà báo Claude Sérillon, 63 tuổi, vốn là bạn thân của Tổng thống (TT) François Hollande, làm cố vấn thông tin tại Điện Élysée gần đây được nhiều người xem như động thái cải thiện cách ứng xử của chính quyền đối với giới truyền thông và người dân Pháp.


Theo nhật báo Le Figaro, ông Sérillon có nhiều việc phải làm. Dư luận cho rằng khi còn là bí thư thứ nhất của Đảng Xã hội, ông Hollande dễ dàng để cho báo chí tiếp cận nhưng khi giữ chức TT, ông thường tự mình thông báo về công vụ một cách dè dặt hơn chứ ít khi giao cho 2 cố vấn Christian Gravel và Claudine Ripert-Landler ở bộ phận thông tin làm việc này. Nhiều người nhận định rằng tại Điện Élysée, nhóm phụ trách thông tin được yêu cầu lùi lại phía sau và chỉ có cố vấn chính trị kiêm người chấp bút diễn văn cho TT Hollande là ông Aquilino Morell được nói ít nhiều trong vai trò người phát ngôn chính thức. Phương pháp cung cấp thông tin này không giống với cách Điện Élysée “kể hết mọi chuyện” như thời cựu TT cánh hữu Nicolas Sarkozy và cộng sự trước đây.
Ông Claude Sérillon. Ảnh: LE FIGARO

Sau 6 tháng cầm quyền, mức độ tín nhiệm của người dân Pháp đối với TT Hollande đã giảm sút. Một trong những lý do được một người bạn thân của ông Hollande nêu ra là Điện Élysée đã không thông tin đầy đủ. Một cựu quan chức từng làm cố vấn cho 2 đời TT là ông Jacques Pilhan khẳng định rằng TT Hollande đã không tận dụng cơ hội phát ngôn sau khi đắc cử. Phương pháp thông tin như vậy không chỉ  làm nhiều người cảm thấy TT Hollande là người khó gần mà còn khiến quan hệ giữa chính quyền và giới truyền thông thêm căng thẳng. Mới đây, các giám đốc một số kênh truyền hình như France Inter, France Info, RTL, Europe 1 đồng loạt phản đối Điện Élysée về việc phóng viên của họ không được tham gia toàn bộ hoạt động trong chuyến thăm bất ngờ của TT Pháp đến khu chợ Rungis, ngoại ô Paris vào dịp lễ cuối năm vừa qua. 
Do đó, dư luận cho rằng việc ông Sérillon gia nhập ê kíp thông tin của TT Hollande sẽ giúp khai thông quan hệ hai bên.
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia