VFF cho HLV Phan Thanh Hùng từ chức

VFF khẳng định sẽ kiên quyết “cạch mặt” những cầu thủ có thái độ thi đấu không tốt ở những đợt tập trung tiếp theo.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Chúng tôi có nhiều sai lầm”
HLV Phan Thanh Hùng mở đầu cuộc trao đổi với giới truyền thông sau cuộc mổ xẻ thất bại với lời khẳng định: “BHL đã đánh giá và tìm nguyên nhân thất bại của ĐTVN ở AFF cup 2012 với tinh thần nghiêm túc và thẳng thắn. Chúng tôi đã tìm được nguyên nhân chính dẫn đến việc thi đấu không thành công đồng thời tư vấn cho VFF”.
Ông Hùng khẳng định: “ĐTVN thua là do chuyên môn. BHL và cầu thủ cũng đã không hoàn thành nhiệm vụ dù quá trình chuẩn bị tất cả đã cố gắng hết sức”.
HLV Phan Thanh Hùng tại cuộc họp
Nhận định về thái độ thi đấu của học trò, ông Hùng nói, các cầu thủ đã cố gắng thi đấu hết mình nhưng trong quá trình thi đấu đội tuyển đã gặp rất nhiều trục trặc về chuyên môn.

Dù không thành công nhưng theo ông Hùng, ĐTVN cũng đã thể hiện được một số mặt tích cực dù vậy vị HLV 52 tuổi đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và lãnh đạo VFF. Ông Hùng bày tỏ mong muốn: “Tôi đã bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ với lãnh đạo VFF. Tôi nghĩ tôi rút lui sẽ tạo điều kiện giúp đội tuyển có tương lai tốt hơn”.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thông báo: “Sau khi thảo luận kĩ lưỡng thường trực VFF đã chấp nhận nguyện vọng rút lui của HLV Phan Thanh Hùng”. Sau thất bại của ĐTVN nhiều lãnh đạo VFF khẳng định tương lai của ông Hùng được bảo đảm tuy nhiên khi ông Hùng nộp đơn từ chức ở cuộc mổ xẻ thất bại VFF đã nhanh chóng chấp nhận.

Ông Dũng cũng là vị lãnh đạo VFF đứng ra thừa nhận sai lầm dù ông khẳng định: “Không có ai ở VFF phải từ chức”. Theo ông Dũng sai lầm đầu tiên của VFF là để HLV Phan Thanh Hùng làm việc kiêm nhiệm.

Ông Dũng cũng cho rằng, thiếu sót nữa của VFF là không có người lo chuyên môn cho đội tuyển sau khi phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn dồn toàn bộ thời gian để làm việc cho VPF.

Nhận trách nhiệm về phía lãnh đạo Liên đoàn nhưng ông Dũng cũng mạnh mẽ chỉ trích thái độ thi đấu của các tuyển thủ: “Nhiều cầu thủ trụ cột không có động lực thi đấu. Chúng tôi khẳng định, màn trình diễn của ĐTVN ở hai trận đấu đầu tiên tại AFF cup vừa qua là không thể chấp nhận được”.

VFF khẳng định sẽ kiên quyết “cạch mặt” những cầu thủ có thái độ thi đấu không tốt ở những đợt tập trung tiếp theo.

Theo chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, BCH VFF sẽ họp trong thời gian tới và sẽ sớm tìm ra HLV trưởng mới cho ĐTVN.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Thường trực VFF, Hội đồng HLV QG và BHL đội tuyển đã có cuộc họp dài suốt từ 9 giờ sáng hôm nay. Tôi cho rằng việc chúng tôi nhìn nhận và thừa nhận sai lầm của mình cho thấy VFF không né trách nhiệm và nhìn nhận thất bại một cách dũng cảm”.

Theo ông Hỷ, nhiệm vụ của VFF hiện tại là gấp rút tái cấu trúc đội tuyển cả về lực lương và tinh thần để dự vòng loại Asian cup vào đầu năm 2013.
Mạnh Duy
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia