Trần Lập phản pháo chuyện "đi giày bóng cuốc đất"

 Ngay sau khi những thông tin và hình ảnh của HLV Trần Lập về chuyến trồng cây Tết tại khu vực Đền Hùng quận 9-TPHCM cùng với các tình nguyện viên của UNESCO vào sáng 27-12 đăng tải trên trang facebook cá nhân của anh thì lập tức roker này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trần Lập đã chính thức lên tiếng.

Vào sáng 27- 12, Đại sứ của dự án GreenTalk-  HLV Trần Lập đã có mặt tại khu vực Đền Hùng, quận 9 cùng với các tình nguyện viên của UNESCO để trồng 400 cây xanh của dự án trồng rừng của TPHCM.  Đây cũng là hoạt động mở đầu của chuỗi hoạt động chào mừng năm mới của Green Talk – chương trình thuộc UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo.

Ngay khi anh đăng tải bức ảnh trồng cây vào sáng 27-12 trên facebook cá nhân, rất nhiều ý kiến bình luận như: "làm việc tốt không cần khoe đâu anh”, "đào đất trồng cây mà sao đôi giày bóng loáng thế kia?”, “cuốc đất mà cũng tạo dáng nữa, phong cách rocker nông dân”…

Rất nhiều ý kiến bình luận về hoạt động của Trần Lập

Trước những ý kiến này, huấn luyện viên Giọng hát Việt đã phản pháo lại với giọng đầy bức xúc: “Sáng post tấm hình của một nhà quay phim của HTV chụp khi tôi đang cuốc đất trồng cây. Có một số người vào comment những điều rất vớ vẩn. Sống làm được ít điều có ích thì vẫn là có ích. Ngồi đó rỗi hơi tùy tiện chọc chĩa người khác thì có ích hơn không? Tôi đi đôi giày bóng loáng hàng tỉ đồng mà dám thọc chân xuống đất bùn với mọi người làm việc thì vẫn hơn người lười nhác. Đằng này đó chỉ là một thứ giày bảo hộ cho dân phượt, lao động. Nghèo khó thì đành chịu chứ nghèo khó không phải là thước đo cho giá trị đạo đức hay sự thành thật. Tôi không phải nông dân nên tôi cầm cuốc không thể giống họ thì đúng rồi nhưng tôi dám cầm cuốc và nhát nào ra nhát đó để góp sức một phần”.
Trần Lập bày tỏ bức xúc trên facebook

Anh cũng cho biết thêm:“Tôi không còn nhiều thời gian ở TPHCM, và đây là lần đầu tiên tham gia Green Talk tôi mới được làm một điều cụ thể, hành động rất nhỏ nhưng tác động cụ thể mà có thể nhìn thấy được hiệu quả lâu dài trong chính điều tôi và các bạn làm”. Và đúng là mặc dù bận rộn với một lịch trình dày đặc: Tập luyện với các thí sinh The Voice tại TPHCM, tối lại bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho Rock Storm 2012 nhưng HLV Trần Lập vẫn kiên quyết tham gia chương trình.
Trần Lập hăng hái cuốc đất trồng cây. Ảnh: chương trình cung cấp

"Chúng tôi có thể âm thầm để làm, nhưng đây là chương trình cộng đồng và giáo dục cộng đồng của UNESCO; chúng tôi cần lan tỏa, và nếu âm thầm làm thì chúng tôi làm sao có thể đủ sức mạnh để KHÔNG IM LẶNG?"- Trần Lập đã lên tiếng giải thích khi nhiều người cho rằng làm tình nguyện thì không cần khoe khoang như thế!
Anh vui vẻ và hào hứng tham gia cùng các tình nguyện viên của Green Talk. Ảnh: chương trình cung cấp

Trước ý kiến cho rằng Trần Lập không biết cuốc đất nhưng vẫn…cố, anh thẳng thắn: Khi các bạn thấy tôi cuốc đất, các bạn nghĩ là tôi đang làm việc không thuộc sở trường của tôi. Điều đó có lẽ bạn chưa biết về tôi:  Tôi vào rừng từ nhỏ, đào đất ủ phân trồng rau, vớt bèo nuôi gia cầm và chăm lo cho nhiều con người, dấu chân tôi đầy các cung đường Việt Nam và bàn tay tôi mạnh mẽ chả kém mấy ai cùng lứa…
Trần Lập bị cho là "không biết cuốc đất nhưng vẫn cố". Ảnh: chương trình cung cấp

Trần Lập cho biết ngay từ nhỏ anh đã vào rừng đào đất trồng rau. Ảnh: chương trình cung cấp

Anh cũng bày tỏ: có người bảo chúng tôi đang làm những điều như “đội đá vá trời”, nhưng mấy ai nghĩ lại: Nếu tất cả chúng ta, mỗi người đều nghĩ vậy và không làm gì cả, thì,… bạn biết rồi đó, chúng ta sẽ về đâu, con cháu chúng ta sẽ như thế nào? Bạn có nghe thông tin nếu với tình trạng phá rừng, gây ô nhiễm như hiện nay thì trong 50 năm tới chúng ta mất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rồi chứ, tất cả sẽ là biển! Chúng tôi không thể làm tất cả được, nhưng điều quan trọng của tôi hay những người tham gia cùng là nhân rộng hành động và hình ảnh để tác động tới việc gia nhập của những người có ý thức làm việc cho môi trường.
Trần Lập cùng các tình nguyện viên của dự án Green Talk. Ảnh: Chương trình cung cấp
Minh Nga
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia