Tổng thống Iraq nhập viện khẩn cấp

Tổng thống Iraq Jalal Talabani vừa phải nhập viện ở thủ đô Baghdad trong tình trạng được báo giới nước này mô tả là “cấp cứu khẩn cấp”, BBC đưa tin hôm 18-12.

Tổng thống Iraq Jalal Talabani. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên trang web của vị tổng thống 78 tuổi cho biết ông nhập viện đêm 17-12 trong tình trạng “cực kỳ mệt mỏi”.

Trong những năm gần đây, sức khỏe của ông Talabani không ổn và phải nhiều lần ra nước ngoài điều trị.

Ông Talabani là người Kurd, nhậm chức Tổng thống Iraq từ tháng 4-2005 sau khi Quốc hội Iraq rơi vào bế tắc trong việc chọn ra một người cho vị trí chủ yếu mang tính hình thức này. Ông là vị tổng thống đến từ dân tộc thiểu số đầu tiên của Iraq và được coi là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trên chính trường nước này với mối quan hệ gần gũi với Washington.

Hiện chi tiết tình trạng bệnh tình của ông vẫn chưa có công bố chính thức. Hồi năm 2008, ông từng phẫu thuật tim ở Mỹ sau khi điều trị chứng mất nước và kiệt sức tại Jordan vào năm 2007.
Thu Hằng (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia