Thí sinh "chuyển giới" Hương Giang sẵn sàng đối mặt thị phi

“Kì thị hay khắt khe là việc của người khác, sống tốt mới là việc của mình”- đó là một trong những tâm sự của Nguyễn Hương Giang. Thí sinh "chuyển giới" này đang hồi hộp trước đêm công bố kết quả gala 6 chương trình Vietnam Idol 2012 tối 21-12.

Cố gắng không ngừng
            
*Phóng viên: Ngọn lửa đam mê âm nhạc trong Hương Giang được nhen nhóm từ khi nào và bùng cháy ra sao?
                        
Hương Giang: - Ngọn lửa đam mê đó trong Giang được thắp lên từ khi mới chào đời và bùng cháy mạnh mẽ nhất vào cuối năm cấp 3, thời điểm mà mỗi học sinh đều phải chọn ra con đường mình sẽ đi, lúc đó Giang chọn âm nhạc. 
                                                                                                                                                                                                                              
*Vì sao Giang chọn Vietnam Idol để khởi đầu việc thực hiện niềm đam mê ca hát chứ không phải là một cuộc thi âm nhạc nào khác?
                                                                           
- Các cuộc thi âm nhạc thường nêu tiêu chí hàng đầu là phải có giọng hát xuất sắc hoặc kĩ thuật thanh nhạc điêu luyện, nếu tham gia những cuộc thi đó Giang khó có cơ hội. Vietnam Idol hoàn toàn khác, chương trình này tìm kiếm thí sinh theo tiêu chí “From zero to hero” (từ không đến có) nên Giang nghĩ nó phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, Vietnam Idol cần các thí sinh với các màu sắc và thế mạnh khác nhau, người có giọng ca tốt, người có gu thẩm mĩ tốt, người xử lý ca khúc thông minh, người biểu diễn chuyên nghiệp, vũ đạo đẹp mắt... để xem khán giả đang thiếu gì và thích gì. Với những tiêu chí như vậy Giang nghĩ mình hoàn toàn có thể tin tưởng, tự tin và chọn Vietnam Idol.
                                                                                 
Hương Giang tin rằng mình phù hợp với tiêu chí "From hero to zero" của Vietnam Idol. Ảnh: Tuan.FR
                                                                              
*Không thành công ở cuộc thi Vietnam Idol 2010 nhưng năm nay lại có mặt trong tốp 6, Giang hài lòng với kết quả này?

- Từ việc không vào được đến tốp 100 đến việc có mặt trong tốp 6 là một sự khác biệt lớn. Giang hài lòng với kết quả này!

*Nhiều người cho rằng Hương Giang là "thảm họa" của Vietnam Idol năm nay, việc để bạn lọt vào tốp 6 là sai lầm của cả ban tổ chức... 
                                                                                                                             
- Từ "thảm hoạ" được lạm dụng khá nhiều trong thời gian gần đây, sau một đêm diễn không thành công người ta cũng có thể quy chụp cho mình từ "thảm họa". Nhưng cũng nhờ vậy, Giang biết mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa và điều đó giúp Giang tiến bộ ở các đêm thi sau.

Người đẹp "chuyển giới" cho rằng từ "thảm họa" đang bị lạm dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Ảnh: Tuan.FR
   
Thời gian một tuần giữa các vòng thi để cải thiện giọng hát là rất khó, cố gắng được bao nhiêu Giang đều làm hết sức. Tận dụng thời gian luyện thanh chương trình cho, tập bài hằng ngày, nghiên cứu làm mới bài hát và nghĩ xem phải làm thế nào để phần biểu diễn của mình khiến khán giả muốn xem…là những gì Giang làm trong một tuần.

*Khi Hồng Phước bị loại, Giang từng nói là có ý định rút lui nhường chỗ cho Phước nhưng Phước không đồng ý. Giờ đây, khi có không ít người cho rằng Giang nên từ bỏ để nhường cho những thí sinh hát tốt hơn, bạn còn ý định bỏ cuộc? 

- Thời điểm đó, Giang có nhiều phân vân không biết có phải mình không thể thi tiếp được không? có phải cuộc thi này đòi hỏi quá khả năng của mình không? nên Giang từng đề đạt với Phước chuyện đó. Nhưng sau sự ra đi của Phước, Giang đã nỗ lực rất nhiều để tiến bộ. Nếu Giang nhớ không nhầm, vài tuần trở lại đây Giang cũng không phải thí sinh có phần trình diễn tệ nhất nhưng vẫn có những người cho rằng Giang cần rút lui. Giang nghĩ đó là định kiến và càng như thế Giang càng không bao giờ làm theo ý họ. Khi chịu nhiều áp lực nhất, Giang vẫn phải chứng tỏ mình có khả năng, không có lý do gì khi Giang đang phát triển rất tốt trong cuộc thi và tìm ra con đường đi hợp với mình mà Giang lại ngừng chứng tỏ cho khán giả thấy điều đó cả.

*Có nhiều người nói rằng khán giả bình chọn cho Giang vì thông cảm cho sự cố gắng của bạn hơn là vì yêu thích giọng hát...
  
- Nếu có những người suy nghĩ như vậy, Giang cũng không muốn họ bình chọn cho mình. Những người bình chọn cho Giang vì sự nỗ lực thay đổi bản thân để tiến bộ qua từng vòng, tìm tòi làm mới cách hát và bài hát để tiết mục dự thi hấp dẫn, và đặc biệt là những người bình chọn vì họ thấy phần trình diễn của Giang hấp dẫn, đó mới là tình cảm mà Giang muốn nhận.
                
Hương Giang từng buồn vì những nhận xét của Ban giám khảo. Ảnh: K.Khánh
      
*Trong 2 đêm gala vừa qua, Giang đã nhận được những nhận xét tích cực của BGK, dường như bạn đã tìm ra được “chìa khóa” cho chất giọng của mình?
- Sau nhiều đêm thi, thử tìm hiểu về bản thân mình bằng nhiều cách khác nhau, bây giờ Giang nghĩ mình đang dần tìm ra được cách để thể hiện tốt nhất. Giang vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nên chưa bật mí được nhiều. Tìm ra thời ở thời điểm này có thể là muộn với Vietnam Idol nhưng không muộn với con đường mà Giang sẽ đi.

Sẵn sàng đối mặt khó khăn
           
*Những áp lực của dư luận trong thời gian qua có khiến Giang cảm thấy mệt mỏi, nản lòng? 

- Đã từng, nhưng giờ Giang có lòng tin và biết mình đang làm đúng. Khi Giang biết mình làm đúng, khó khăn mấy cũng không nản lòng.

*Khi đối diện với dư luận, Giang luôn tỏ ra vững vàng, bản lĩnh và rất khéo ứng xử, những trải nghiệm nào giúp bạn có được sự tự tin như vậy?
- Nói là trải nghiệm hơi quá vì thực ra tuổi đời của Giang cũng còn ít, để trải nghiệm được cũng khó. Giang nghĩ đó chỉ đơn giản là tính cách của mình thôi. Khi trả lời phỏng vấn hay trả lời câu hỏi Giang thường trả lời theo cảm xúc, nghĩ sao nói vậy. Thấy cần phải cảm ơn, Giang cảm ơn, cần phải chúc mừng sẽ chúc mừng, cần mạnh mẽ sẽ mạnh mẽ.... Bởi theo Giang, bây giờ, điều khán giả và truyền thông muốn thấy là những cảm xúc và tính cách thật của người nghệ sĩ chứ không phải những câu trả lời khéo léo, an toàn và học thuộc lòng.

*Giang đã vào tốp 6 Vietnam Idol 2012, được nhiều người biết đến và cũng từng được mời biểu diễn, bạn chuẩn bị thế nào cho con đường âm nhạc sau khi kết thúc cuộc thi?
                                         
- Giang đang ấp ủ rất nhiều dự định và hy vọng sẽ làm xong vào cuối năm nay và đầu năm sau. Giang muốn khi mình nhận được lời mời biểu diễn là do họ thấy mình biểu diễn hấp dẫn chứ không phải do tò mò, nên Giang muốn dùng những sản phẩm của mình để chứng minh điều đó.


*Trong những vòng thi đã qua, gia đình đã ủng hộ và động viên Giang như thế nào? 

- Từ lúc Giang thi Vietnam Idol đến nay gia đình luôn là động lực lớn nhất giúp Giang đứng vững. Hằng ngày bố mẹ Giang thường gọi điện động viên, hỏi thăm tình hình sức khoẻ.Thỉnh thoảng, mẹ cũng vào xem Giang...
Gia đình là động lực lớn nhất của Hương Giang. Ảnh: K.Khánh

*Trước đây, những người công khai chuyển giới thường bị kì thị, giờ đây xã hội đã bớt khắt khe với những người dám hi sinh và mạo hiểm để được sống với con người thật của mình...

- Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, câu nói này hẳn ai cũng biết. Giang nghĩ, làm những việc để cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn mà không hại đến ai là điều hoàn toàn đúng. Những điều đúng dần dần được nhiều người công nhận, từ đó cái nhìn cũng thoải mái hơn. Bản thân Giang nghĩ kì thị hay khắt khe là việc của người khác, sống tốt mới là việc của mình.
*Showbiz Việt hiện nay rất nhiều thị phi nên sau này, khi Giang bước chân vào làng nhạc Việt, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Liệu Giang đã sẵn sàng?
- Mới bước vào thôi Giang đã gặp khá nhiều áp lực và thị phi rồi. Nhưng Giang biết mình không thể từ bỏ con đường này nên Giang cũng chuẩn bị tâm lý để đối mặt với mọi khó khăn trước mắt.

*Giang có nghĩ mình có cơ hội đăng quang Vietnam Idol năm nay?
- Thần tượng âm nhạc là do khán giả chọn ra nên mỗi năm mỗi khác, thật khó để nói lên một tiêu chí cụ thể nào đó cho ngôi vị này. Năm nay, khán giả thích người như thế này, năm khác thích người thế khác, Giang nghĩ khán giả thấy thị trường âm nhạc đang thiếu cái gì, họ sẽ chọn cái đó. Giang không thấy mình có nhiều cơ hội để làm thần tượng âm nhạc nhưng Giang không vì thế mà thờ ơ hay coi nhẹ cuộc thi. Giang muốn hình ảnh của mình càng về cuối cuộc thi càng thu hút và khiến khán giả nhớ mình nhiều hơn!
Thí sinh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1991, quê ở Hà Nội và là con út trong một gia đình có 2 chị em. Sau khi tạm từ bỏ giấc mơ ca hát do vỡ giọng năm 16-17 tuổi, Hương Giang từng theo học khoa thiết kế trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.
Nhưng học được 1 năm, cảm thấy mình không có nhiều đam mê, Hương Giang theo học thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và thử sức ở cuộc thi Vietnam Idol 2010 nhưng không thành công. Sau quyết định chuyển giới để sống với đúng con người thật của mình, năm 2012 Hương Giang đã trở lại với Vietnam Idol để hiện thực hóa giấc mơ âm nhạc của cô.
Dù liên tục phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều, Hương Giang đã có mặt trong tốp 6 Vietnam Idol 2012 và theo kết quả khảo sát trên trang chủ Vietnam Idol, cô luôn là một trong những thí sinh được khán giả cổ vũ nhiều nhất.
Kim Khánh (thực hiện)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia