Thành Long làm người dân Hồng Kông giận dữ

Thành Long khiến người dân Hồng Kông nổi giận khi phát biểu rằng chính quyền nên hạn chế những cuộc biểu tình đang ngày càng tăng ở đây.

Ngôi sao phim hành động Thành Long trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ Southern People Weekly xuất bản ngày 12-12 cho rằng Hồng Kông đang dần trở thành thành phố biểu tình. “Họ phản đối Trung Quốc, phản đối lãnh đạo, phản đối bất cứ điều gì và biểu tình chống lại mọi thứ. Chính quyền nên ra quy định nêu rõ những vấn đề mọi người được phép và không được phép biểu tình”-Thành Long cho biết. Tài tử này không nêu rõ những loại biểu tình nào nên được hạn chế.Tuy nhiên, những lời phát biểu trên gặp phản ứng từ người dân Hồng Kông vốn tổ chức nhiều cuộc biểu tình thời gian gần đây. Họ cho rằng Thành Long là người sinh ra ở Hồng Kông và thành công được như ngày nay cũng như xuất thân từ nơi tự do. Mọi người đều có quyền bày tỏ chính kiến và ai cũng có cơ hội như ai.

Trong năm 2009, Thành Long cũng gặp rắc rối khi phát biểu về chính trị. Ông gây phẫn nộ cho các nhà lập pháp tại Hồng Kông khi nói rằng người dân cần được kiểm soát, tự do quá không phải là tốt và ngày càng nhiều ý kiến tại Hồng Kông.

Khi được phóng viên hỏi vào cuối ngày thứ năm về những phát biểu gây tranh cãi, Thành Long cho biết: “Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người, mọi người cũng nên tôn trọng ý kiến của tôi”. Tài tử này từ chối bình luận thêm về các câu trả lời trong buổi phỏng vấn nhưng cho rằng sẽ tiếp tục bình luận về chính trị trong tương lai nếu cảnh thấy thích thú.

Thời gian qua, Thành Long tích cực quảng bá cho bộ phim 12 con giáp (phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 20-12). Ông lên báo nhiều hơn và chia sẻ nhiều vấn đề riêng tư. Mới đây, Thành Long thừa nhận ông là một người chồng rất cố chấp, không xin lỗi vợ dù làm sai. Hơn thế, với con trai Phùng Tổ Danh, ông đối xử rất nghiêm khắc nên hai cha con cũng không thường gặp nhau. “Tôi là người theo chủ nghĩa Sô vanh. Tôi không bao giờ nhớ hoặc kỷ niệm ngày sinh nhật vợ. Mỗi khi đến những ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm truyền thống, cô ấy mong đợi được tổ chức nhưng qua một vài lần, cô ấy dần quen đi”-Thành Long cho biết. 

Tuy nhiên, một lần Thành Long đã bất ngờ tổ chức sinh nhật lớn cho Phụng Kiều-vợ ông. Bà rất hạnh phúc nhưng Thành Long lại hỏi vợ: “Em muốn tôi đối xử đặc biệt trong ngày sinh nhật hay thích tôi đối xử tốt mỗi ngày?”. Hẳn nhiên, Phụng Kiều chọn điều thứ hai.

Thành Long còn kể lại chuyện khắt khe với con trai-Phùng Tổ Danh. Trong Ngày của cha, Tổ Danh gọi điện chúc mừng ông. Ông đã quay sang “mắng” con trai rằng nên gọi điện thường xuyên hơn là chỉ nhớ đến Ngày của cha. Ông không quan tâm đến ngày lễ này mà chỉ muốn mọi người trong gia đình để ý đến nhau, liên lạc thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi bị la mắng, Tổ Danh chọn cách cả năm không gọi điện thay vì mỗi năm một hai lần.
Thành Long và con trai Tổ Danh

Thành Long cũng tiết lộ ông không đến thăm mộ của cha đẻ và cũng từng nói với con trai sau này không cần đến thăm mộ. Bởi theo tài tử này chỉ cần đối xử tốt với cha lúc còn sống trên cõi đời chứ không phải khi họ đã chết đi. Đồng thời, việc đốt tiền vàng mã cho người chết cũng không cần thiết vì khi chết đi họ không quay lại để nhận bất cứ thứ gì. 
M.Khuê (Theo AP, Huffington Post, Jayner Star)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia