Quốc phòng Nga tiếp nhận 6 chiếc Su-35 đầu tiên

Ngày 28-12, Tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi đã chuyển giao 6 chiếc chiến đấu cơ đa năng Su-35 đầu tiên cho Không quân Nga.

Chiến đấu cơ Su-35. Ảnh Ria Novosti
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga - Đại tá Vladimir Drik tuyên bố các máy bay Su-35S nói trên đã hoàn thành quy trình kiểm tra tại Trung tâm thử nghiệm Akhtubinsky.
Các văn bản giao nhận 6 chiếc Su-35 đã được các quan chức Bộ Quốc phòng kí kết tại văn phòng nhà sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur ở khu vực Viễn Đông Nga.
Tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi tuyên bố: “Sukhoi đã hoàn thành nghĩa vụ cam kết của mình về việc cung cấp máy bay Su-35 trong khuôn khổ các hợp đồng quốc phòng nhà nước năm 2012. Các máy bay chiến đấu sẽ bay tới căn cứ trong thời gian gần nhất”.
Su-35 được trang bị hai động cơ đẩy 117S, là một chiến đấu cơ kết hợp khả năng cơ động cao và khả năng chiến đấu hiệu quả trên không khi xuất hiện nhiều mục tiêu một lúc bằng cách sử dụng hệ thống hai tên lửa điều khiển và tên lửa độc lập.
Kèm theo đó máy bay có tính năng vượt trội với hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, tích hợp hệ thống thiết bị buồng lái, radar mới (SAR) với độ bao quát rộng và tầm xa lớn, có khả năng phát hiện mục tiêu trên không cũng như theo dõi các mục tiêu yểm trợ.
Su-35 là mẫu máy bay chiến đấu siêu cơ động đa chức năng thế hệ "4++" với các công nghệ thế hệ thứ 5. Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch trang bị 90 chiếc Su-35, và đây sẽ là cốt lõi của hạm đội máy bay chiến đấu Không quân Nga.
Cũng trong ngày 28-12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky sẽ được đưa vào sử dụng trước ngày cuối năm.
Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov cho biết chiếc tàu ngầm mới nhất trong dự án 955 “Borei” sẽ được đưa vào hoạt động trong ngày 30-12 tại cảng Severodinsk, miền bắc nước Nga.
Ước tính tàu Yuri Dolgoruky đã tiêu tốn khoảnh 23 tỉ rúp (750 triệu USD).
Linh San (Theo Ria Novosti)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia