Ông Shinzo Abe cử đặc phái viên hàn gắn quan hệ với Trung Quốc

Thủ tướng tương lai của Nhật Shinzo Abe có kế hoạch cử quan chức cấp cao thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền làm đặc phái viên ở Trung Quốc nhằm hàn gắn quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng tương lai của Nhật Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Theo nhật báo kinh doanh Nikkei, ông Shinzo Abe sẽ cử đặc phái viên Masahiko Koumura mang một bức thư tới cho các lãnh đạo Trung Quốc. Ông Komura là cựu ngoại trưởng Nhật và cũng từng giữ vị trí bộ trưởng quốc phòng khi ông Shinzo Abe làm thủ tướng nhiệm kỳ thứ nhất năm 2007.

Trong suốt chiến dịch tranh cử đưa đảng Dân chủ Tự do trở lại lãnh đạo đất nước vừa qua, ông Abe đã cam kết sẽ có đường lối cứng rắn với Trung Quốc trong tranh chấp quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Tuy nhiên, thông tin trên tờ Nikkei nói trên được đăng tải chỉ một ngày sau khi các tàu công vụ Trung Quốc lần đầu tiên tiến vào vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp kể từ sau cuộc bầu cử ở Nhật.

Được biết, ông Abe cũng lên kế hoạch cử cựu Bộ trưởng Tài chính Fukushiro Nukaga đến Hàn Quốc để trao thư cho bà Park Geun-Hye, người mới vừa đắc cử tổng thống Hàn Quốc cách đây vài ngày.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia