Những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho công việc

Từ hệ điều hành tới phần mềm, ứng dụng luôn là những phương tiện được tạo ra nhằm giúp người dùng cải thiện năng suất cũng như đảm bảo công việc thật nhịp nhàng. Dưới đây là những sản phẩm dành cho công việc tốt nhất năm 2012.

Windows 8 Professional
(hệ điều hành)
Ảnh minh họa

Windows 8 được cho là sự ra mắt hoành tráng nhất và mang tính đột phá nhất kể từ Windows 95. Hệ điều hành mới này được thiết kế hiện đại, cả về giao diện lẫn trải nghiệm người dùng, đặc biệt là việc thích ứng với hầu hết các loại phần cứng hiện nay. Windows 8 đang chứng tỏ là sản phẩm thành công của Microsoft nhờ phản ứng tích cực của người dùng và số lượng bán ra đang tăng rất nhanh của hệ điều hành này.

Stardock Start8 (tiện ích tích hợp cho Windows 8)

Windows 8 không có nút Start vốn đã gắn bó mật thiết với người dùng trong hàng chục năm qua. Stardock giúp bổ sung cho sự thiếu hụt này giúp người dùng lấy lại giao diện desktop quen thuộc trên hệ điều hành mới của Microsoft.

Google Hangouts (dịch vụ chát chít video)
Ảnh minh họa

Ra mắt từ cuối năm ngoái, dịch vụ chát chít video miễn phí này chỉ thực sự thu hút sự chú ý trong năm nay. Nó hỗ trợ cuộc gọi với 10 người cùng lúc thông qua trình duyệt, webcam và tài khoản Google+. Đây không chỉ là công cụ kết nối với bạn bè mà còn là phương tiện làm việc rất hữu ích. Sẽ có một giao diện video chung để người gọi có thể thấy danh sách những người cùng tham gia thảo luận.

Sensible Vision Fast Access (phần mềm nhận diện khuôn mặt)
Ảnh minh họa

Không cần phải mất công nhớ mật khẩu nữa, bạn chỉ cần sử dụng chính khuôn mặt của mình và một biểu tượng bí mật (tự quy định) để truy cập an toàn vào ứng dụng và trang web quan trọng. Cách thức nhận diện song hành này (khuôn mặt kết hợp với biểu tượng) giúp loại bỏ các thủ thuật đánh lừa của phần mềm giả mạo khi sử dụng khuôn mặt của người dùng truy cập trái phép vào hệ thống.

Pinterest (dịch vụ chia sẻ xã hội trực tuyến)
Ảnh minh họa

Là trang mạng xã hội phát triển nhanh chỉ sau Facebook, Pinterest hiện thu hút được khá nhiều thành viên có sở thích chia sẻ mọi thứ họ tìm thấy trên mạng Internet. Pinterest còn cho phép người dùng lên kế hoạch và xây dựng kế hoạch công việc của riêng mình.

Scrivener (xử lý văn bản, xây dựng dự án)
Phần mềm này giúp người viết có thể lên ý tưởng, hệ thống hóa ý tưởng và xây dựng đề cương công việc.  Scrivener có nhiều chế độ làm việc để tối ưu hóa hiệu quả công việc.

Intuit QuickBooks Pro (phần mềm kế toán)
Phần mềm này thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và mặc dù không phải là công cụ kế toán mạnh nhất nhưng nó đơn giản, dễ dùng và thích hợp cho nhu cầu sử dụng ở quy mô nhỏ.

Damn Small Linux (hệ điều hành)
Hệ điều hành này có thể chạy trên các máy tính cũ vốn dĩ không thể kham nổi sức nặng của Windows hay bất cứ hệ điều hành cơ bản nào. Chính vì vậy, Damn Small Linux vô cùng thích hợp cho các phần cứng cũ, lỗi thời và vì một lý do nào đó bạn chưa thể loại bỏ chúng.

Axis P1344 (camera video IP)Loại camera an ninh này thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ với khả năng quang học chính xác, độ phân giải HDTV đích thực và mã hóa video chuẩn H.264. Nhờ khả năng hỗ trợ qua mạng Ethernet mà việc thiết lập sẽ đơn giản hơn và đỡ mất thời gian hơn.

Stardock Multiplicity 2.0 (phần mềm kiểm soát đa hệ thống)Thông thường những phần mềm đảm nhận vai trò của phần cứng sẽ không bao giờ thỏa mãn yêu cầu của người dùng, nhưng ở đây có một trường hợp ngoại lệ đó là Multiplicity 2.0 (miễn phí). Phần mềm này giúp người dùng kiểm soát 2 máy tính sử dụng chung chuột và bàn phím thông qua cơ chế chuyển đổi linh hoạt. Nếu chịu khó móc hầu bao 40 USD cho phiên bản tính phí, bạn có thể kiểm soát được 9 máy tính sử dụng chung một bộ chuột và bàn phím.

Sanebox (dịch vụ lọc email)Hầu hết các chương trình email hiện nay không có khả năng phân loại e-mail dựa trên các tiêu chí ưu tiên. Đó cũng chính là lý do bạn sẽ cần tới Sanebox với khả năng lọc và hiển thị các e-mail quan trọng cũng như các e-mail có độ ưu tiên thấp. Sanebox hoạt động trên nền tảng đám mây và có khả năng tương thích với bất cứ định dạng e-mail IMPA nào.

rtpMIDI (phần mềm âm nhạc)
rtpMIDI được thiết kế riêng cho các “fan” nghe nhạc, cho phép người nghe có thể kiểm soát các thiết bị MIDI, kể cả các máy tính chạy phần mềm MIDI, thông qua PC hoặc iPad nối mạng. 
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia