NASA công bố video bác bỏ "ngày tận thế"

Trong đoạn video dài 4 phút mang tên “Thế giới không kết thúc vào ngày hôm qua” (The World Didn’t End Yesterday) được Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) công bố trước 10 ngày diễn ra "ngày tận thế (21-12-2012), cơ quan này đã bác bỏ lý thuyết cho rằng sự kết thúc lịch của người Maya cổ đại là tín hiệu tàn phá trái đất.

Thông báo của NASA có đoạn: “Hôm nay là ngày 22-12-2012, nếu bạn đang xem video này có nghĩa là thế giới đã không kết thúc vào ngày hôm qua. Hãy nhìn xung quanh bạn đi. Mọi thứ đều là quan điểm sai lầm ngay từ ban đầu với lý thuyết thế giới sẽ chấm dứt vào ngày 21-12, do nhiều người suy diễn từ hiện tượng là nó đánh dấu sự khép lại của bộ lịch dài  5.125 năm của người Maya".

Giám đốc Trung tâm Khảo cổ - Thiên văn học của NASA John Carlson bác bỏ lời đồn "tận thế"
NASA phân tích thêm: “Những gợi ý hoang đường về cách nhân loại sẽ tiêu vong phát xuất từ sự va chạm thiên thể với hành tinh huyền thoại Nibiru, ảnh hưởng của sao chổi hoặc do bị thiêu đốt đến chết từ  ngọn lửa khổng lồ của mặt trời đã được bộ phim về thảm họa 2012 của Hollywood thêm dầu vào lửa. Trên thực tế, chính người Maya đã xác nhận rằng tổ tiên của họ không dự báo về ngày tận thế. Họ cho rằng bộ lịch nói trên kết thúc sẽ chỉ đơn giản có nghĩa là một kỷ nguyên mới được bắt đầu”.

Hình ảnh trong video do NASA công bố
Trong video nói trên NASA so sánh sự kết thúc bộ lịch này giống như đồng hồ đếm đơn vị đường dài trên xe hơi, kết thúc và lại bắt đầu.
NASA tuyên bố: “ Giới khảo cổ cũng không có bằng chứng gì dự báo về ngày tàn của thế giới. Cũng không có sao chổi hay hành tinh nhỏ nào va chạm với trái đất hoặc đến phá hoại chúng ta. Bạn cũng không cần hỏi mà cứ quan sát: Mặt trời chiếu sáng chúng ta hằng tỉ năm nay và chưa tàn phá thế giới này lần nào cả.
Trúc Lâm (Theo The Telegraph)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia