Mozilla sẽ trở lại với phiên bản Firefox 64-bit

Mozilla vừa cho biết sẽ hủy bỏ quyết định đình chỉ tất cả công việc với phiên bản Firefox cho Windows 64-bit mà nguyên nhân chính là do những lời chỉ trích từ phía người tiêu dùng.
Benjamin Smedber, một thành viên đóng góp cho trình duyệt mã nguồn mở này cho biết: "Sau khi công bố quyết định vô hiệu hóa phiên bản Nightly cho Windows 64-bit, đã có những thông tin phản hồi tiêu cực về vấn đề này. Sau khi xem xét những thông tin phản hồi này và tham khỏa ý kiến kỹ thuật, tôi tin rằng chúng tôi có thể giữ lại một số người để thực hiện với phiên bản này".
Trong tháng 10, Mozilla cho biết ngừng phát triển phiên bản Firefox 64-bit mà nguyên nhân là do các addon không tương thích, vấn đề giải mã sự cố và mức ưu tiên cho dự án là khá thấp. Vào thời điểnm đó, Smedberg cho biết Mozilla sẽ không cung cấp Firefox 64-bit cho Windows trong nửa đầu năm 2013, nhưng đó không có nghĩa là trong tất cả các năm.
Phiên bản Firefox x64 được phát triển trong kênh Nightly của Mozilla, cùng với 2 kênh khác là Aurora, tương tự như bản alpha và kênh phiên bản phát hành chính thức.

Phản ứng trước hành động của Mozilla, một số người cho biết họ sẽ bỏ rơi Firefox vì quyết định này, bởi Firefox 64-bit sẽ cho phép giải quyết nhiều hơn 4 GB bộ nhớ có sẵn trong ứng dụng 32-bit, cho phép người dùng có thể mở hàng trăm tab mà trình duyệt không bị treo.

Theo ý kiến mà Smedberg đưa ra vào tháng 10 thì phiên bản Firefox 64-bit của hãng gặp một số sự cố trong việc tương thích với các addon, trong khi công ty cũng đối diện với một số khó khăn trong việc phát triển sản phẩm này. Ngoài ra, ưu tiên mà Smedberg đưa ra hiện nay của Fireofx chính là tập trung phát triển phiên bản hỗ trợ giao diện phong cách Metro dành cho Windows 8, mở rộng khả năng truy cập mạng xã hội và cố gắng xâm nhập vào thị trường hệ điều hành di động với Firefox OS.

Hiện tại chỉ trình duyệt IE của Microsoft và Opera của Opera Software là cung cấp phiên bản 64-bit cho người dùng Windows.
Thu Phương (PCWorld)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia