Máy bay Trung Quốc áp sát Senkaku

Theo tờ Jiji Press của Nhật, Lực lượng Phòng không nước này đã phải điều động các máy bay chiến đấu xuất kích sau khi một máy bay Trung Quốc áp sát quần đảo Senkaku hôm 24-12.

Máy bay Y12

Hội đồng tham mưu liên quân của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay Y12 của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc xuất hiện cách không phận phía Bắc của Nhật Bản khoảng 120 km trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nhưng không xâm phạm không phận Nhật.

Tuy nhiên, lực lượng phòng không nước này đã điều động các máy bay chiến đấu xuất kích để đề phòng. 
Thêm vào đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết 4 tàu Trung Quốc đã đi qua vùng biển tiếp giáp ngay ngoài lãnh hải Nhật Bản, gần đảo Uotsuri, lớn nhất trong quần đảo Senkaku.

Trước đó, hôm 22-12, Lực lượng Phòng không Nhật cũng từng tung máy bay tới khu vực trên khi một máy bay Trung Quốc tiếp cận quần đảo này.

Trong nỗ lực tăng cường bảo vệ chủ quyền Senkaku, Nhật Bản đang thành lập một đơn vị biệt kích hải quân để chuyên đối phó với những tàu tuần tra Trung Quốc xâm nhập vùng biển xung quanh quần đảo này. Ngoài ra, theo hãng tin Itar-Tass (Nga) hôm 24-12, Cục An ninh trên biển của Nhật Bản sẽ bổ sung tàu tuần tra cho Sở Chỉ huy tuần duyên vùng 11 phụ trách vùng biển quanh Senkaku, đặt trụ sở tại thành phố Naha, tỉnh Okinawa.
Đỗ Quyên (Theo Yomiuri)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia