Mang u quái 12,5 kg trên đùi suốt nhiều năm

Ngày 20-12, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện 115 TPHCM, cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công lấy ra khối u khổng lồ cho một bệnh nhân Campuchia (30 tuổi).

Trước đó, ngày 4-12, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toàn bộ đùi trái bị khối u kích thước 28 x 20 x 35cm xâm lấn. Tại đây các bác sĩ xác định bệnh nhân bị khối u mỡ (liposarcoma) chèn ép không loại trừ khả năng ác tính.
Hình ảnh, xét nghiệm liên quan cũng cho thấy khối u đã phát triển quá lớn với nhiều mạch máu tăng sinh quanh khối u, cấu trúc giải phẫu đã thay đổi, tổ chức u đã chèn ép toàn bộ khối cơ vùng đùi trái. Các bác sĩ hội chẩn quyết định cần phải phẫu thuật bóc tách khối u khổng lồ này. 
Khối u khổng lồ chèn hết chân bệnh nhân

Sau gần 4 giờ phẫu thuật, truyền gần 2 lít máu, các bác sĩ đã lấy ra một khối u khổng lồ cân nặng 12,5 kg.
Sau khi đã  bóc được toàn bộ khối u, các cơ vùng đùi đã bị giãn ra và mất gần hết khối cơ ở vùng đùi trước. Các bác sĩ chỉnh hình đã tái tạo và chuyển một số gân cơ còn lại để che phủ xương.
Hiện nay bệnh nhân đã ổn định, chân trái hồng ấm, vận động được bàn, ngón chân. Khi vết thương ổn định sẽ tiếp tục hóa trị và xạ trị để hạn chế sự phát triển của khối u.  
Khối u 12,5 kg được lấy ra khỏi chân

Theo BS Phú, đây là ca phẫu thuật khá khó vì các nguy cơ có thể xảy ra sau khi bóc tách như: tổn thương mạch máu, thần kinh, hệ cơ dễ đưa đến hệ quả tháo khớp háng, nguy hiểm đến tính mạng trong lúc mổ do mất nhiều máu và theo y văn đây là một trường hợp hiếm gặp.
Các bác sĩ đã giữ được chân cho bệnh nnhân
Theo bệnh nhân, khối u trên người anh diễn tiến trong nhiều năm, đã chạy chữa nhiều nơi và đã qua hai lần phẫu thuật tại hai bệnh viện lớn ở Campuchia nhưng không khỏi mà phát triển ngày một to, khiến anh đi lại rất khó khăn. 
Tin-ảnh: Nguyễn Thạnh
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia