Iran khởi động dây chuyền máy bay ScanEagle

Tư lệnh Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Ali Fadavi hôm 17-12 cho biết Tehran vừa khởi động dây chuyền sản xuất máy bay không người lái ScanEagle.

Máy bay không người lái ScanEagle. Ảnh: Press TV

Cũng theo lời ông Fadavi, máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ bị IRGC bắt giữ hôm 4-12 ở Vịnh Persian là chiếc máy bay thứ 3 loại này rơi vào tay Iran và hai vụ trước đó vẫn chưa công khai.
Phía Iran đã công bố những hình ảnh của chiếc ScanEagle mới bắt giữ được cho thấy đây là loại máy bay có thể thực hiện những hành trình dài do hãng Insitu – một nhà thầu phụ của Boeing sản xuất.

Hồi năm ngoái, quân đội Iran cũng bắt giữ được một máy bay do thám Sentinel RQ-170 của Mỹ khi đang bay qua không phận thành phố Kashmar, cách biên giới Afghanistan 225km.

Vài ngày trước Iran tuyên bố có thể chế tạo được loại máy bay do thám không người lái Sentinel RQ-170 của Mỹ mà nước này thu giữ hồi năm ngoái.

Trong một diễn biến liên quan, ông Fadavi cho biết IRGC sẽ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận tại eo biển Hormuz trước ngày 20-3-2013, thời điểm kết thúc năm cũ theo lịch Hồi giáo của Iran.
Đỗ Quyên (Theo Press TV, UPI)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia