Hàng trăm người trắng đêm vì vé tàu Tết

Mặc dù đến 7 giờ ngày 20-12 ga Sài Gòn mới chính thức bán vé tàu Tết nhưng đêm 19 đến rạng sáng ngày 20-12 đã có hàng trăm hành khách phải vật vờ trắng đêm tại ga để chờ nhận số thứ tự.

Ghi nhận tại ga lúc 2 giờ ngày 20-12, hàng trăm hành khách đã có mặt để chờ lấy số thứ tự mua vé. Các băng ghế đá, bồn hoa, đều kín người nằm ngồi la liệt.
 
Hành khách nằm ngủ la liệt trước và trong ga Sài Gòn chờ lấy số thứ tự
Nhiều người có mặt từ rất sớm và chờ cả đêm để được mua vé

Tại các quán cà phê trong khuôn viên ga và một số quán trước nhà ga cũng luôn chật cứng người. Anh Nguyễn Lê Giang cho biết: “Tôi mua vé tàu về quê ngoài Huế cho cả gia đình. Vì nhà xa nên tôi phải đi từ lúc 9 giờ ngày hôm qua. Mặc dù rất mệt nhưng tôi cũng không dám ngủ, ráng ngồi uống nước ở đây đợi khi nào nhà ga thông báo phát số thứ tự thì vào liền”.

Chị Nguyễn Thị Trường, làm công nhân ở quận Bình Tân cũng đến từ rất sớm. Vì quá mệt, chị dường như nằm thiếp đi trên ghế. Chị cho biết phải mua hai vé tàu về quê Nghệ An cho chị và một đứa em trai.

“Không biết tới hết ngày 20-12 tôi có mua được vé tàu Tết không nữa, tôi phải xin nghỉ làm nguyên cả ngày”, nét mặt lo lắng, chị Trường nói.

Đến 3 giờ ngày 20-12, bảo vệ nhà ga mở cổng cho hành khách vào ngồi chờ để được phát số thứ tự mua vé. Chỉ chờ có thế, hàng trăm người thi nhau chen vào để tìm chỗ ngồi tốt nhất.

Trong phút chốc, phòng chờ chật kín người, bảo vệ nhà ga phải tăng cường thêm ghế cho hành khách.
Hành khách ngồi kín các dãy ghế, thậm chí đứng cả trên lối đi để chờ lấy số thứ tự

Càng về sáng, số lượng hành khách đổ dồn về ga càng nhiều. Đến 5 giờ ngày 20-12, phía nhà ga bắt đầu phát số thứ tự trong ngày cho hành khách và chỉ khoảng  một giờ sau đó thì thông báo số thứ tự đã hết. Những hành khách đến sau không lấy được số thứ tự đều phải quay về, đợi tới lượt ngày mai.

Chị Lâm Thị Xuân (quận 9) ngậm ngùi cho biết: Nhà xa nên tôi phải đi xe máy từ 4 giờ sáng nhưng khi lên đến nơi thì đã hết số thứ tự. Chắc ngày mai phải đi sớm hơn hoặc lên trước buổi tối chờ”.

Không phải hành khách nào cũng may mắn lấy được số thứ tự mua vé tàu Tết

7 giờ, nhà ga chính thức bán vé tàu Tết. Khách đến mua vé phải đem theo giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có giá tương đương.
Tin-ảnh: X. Danh - N. Sỹ
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia