Hà Nội đưa vào sử dụng cầu vượt bằng thép lớn nhất

Sáng nay 16-12, cầu vượt bằng thép thứ 4 và cũng là cầu vượt bằng thép lớn nhất, vĩnh cửu, dài 315 m tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng đã được đưa vào sử dụng nhằm giảm thiểu ách tắc tại khu vực đang phát triển nhanh.

Phát biểu tại lễ thông xe cầu vượt nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng sáng ngày 16-12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia An toàn giao thông quốc gia nêu rõ, đây cũng là mô hình tổ chức giao thông hiệu quả để các địa phương khác học tập trong việc chống ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn.

Cầu vượt bằng thép nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng được đưa vào sử dụng - Ảnh: VNE
Nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng là một nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc ở Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu vượt này cũng như 3 cây cầu vượt bằng thép trong năm 2012 tại các ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn, Thái Hà - Láng Hạ và Lê Văn Lương - đường Láng đã góp phần giảm thiểu đáng kể ùn tắc giao thông tại khu vực phía Tây và Tây Nam đang phát triển nhanh của Hà Nội.

Cầu vượt nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - đường Láng có chiều dài hơn 315m, rộng 16m với 4 làn xe và được đầu tư 348 tỷ đồng. Cây cầu vượt này có trụ bê tông cốt thép, dầm thép hộp, độ bền vĩnh cửu và chịu được tải trọng 80 tấn.

Cầu thép vĩnh cửu dài hơn 315 m, 4 làn xe, trọng tải 80 tấn - Ảnh: VNE
Như vậy, chỉ trong năm 2012, Hà Nội đã đưa vào sử dụng 4 cây vượt tại các điểm nóng về ùn tắc giao thông. 3 cây cầu vượt được thông xe trước đó tại ngã tư Láng Hạ - Thái dài 189 m Hà, Chùa Bộc - Tây Sơn dài 249 m và Lê Văn Lương - đường Láng dài 315 m. Việc đưa vào sử dụng những cầu vượt này đã đem lại hiệu quả cao, giảm rõ rõ rệt ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Để giải quyết ùn tắc giao thông, Hà Nội dự kiến đầu tư xây dựng thêm cầu vượt tại ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch và trên tuyến đường Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân.

Cũng tại buổi lễ thông xe cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - đường Láng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hà Nội là địa bàn trọng điểm về giao thông và đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để cải thiện. Theo đó, tình hình an toàn giao thông toàn TP đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đã giảm được 14 điểm ùn tắc, bằng 46% lượt ùn tắc (năm 2011 là 79 điểm ùn tắc, năm 2012 còn 65 điểm), tai nạn giao thông đã giảm 24,3% so với cùng kỳ và không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.
H.Thành
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia