Cựu thủ tướng Abhisit bị truy tố giết người

Ngày 13-12, cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva và người phó Suthep Thaugsuban chính thức bị Cục điều tra đặc biệt (DSI) truy tố vì tội giết người.
Ông Abhisit Vejjajiva. Ảnh Reuters
Phó lãnh đạo Đảng Dân chủ Thavorn Senneam cho biết DSI đã chính thức truy tố cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva và cựu phó thủ tướng Suthep Thaugsuban về tội giết người, liên quan tới vụ việc người lái xe taxi bị bắn chết, trong cuộc biểu tình chống chính phủ năm 2010.
“Theo Điều luật 288, DSI cáo buộc ông Abhisit và ông Suthep phạm tội giết người. Cả hai đều phủ nhận cáo buộc này”, ông Thavorn Senneam nói.
Hai cựu lãnh đạo này là những quan chức đầu tiên đối mặt với nguy cơ ra tòa vì vụ bạo động chính trị tồi tệ nhất ở Thái Lan trong nhiều thập kỷ qua.
Khi ông Abhisit và Suthep đến Bộ Tư pháp để nghe lệnh truy tố, hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã được huy động để bảo đảm an ninh cho tòa nhà trước khi có khoảng 20 người ủng hộ mang hoa hồng và vài chục người biểu tình cầm theo hình ảnh những người thiệt mạng đứng chờ.
Sau một quá trình điều tra lâu dài, DSI xác định được tài xế taxi Phan Kamkong đã bị bắn chết bởi quân đội. Đây là vụ đầu tiên được tòa án chấp nhận thụ lý. Đã có hơn 90 người thiệt mạng và 1.900 người bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ đường phố giữa phe Áo đỏ và lực lượng an ninh, dẫn tới vụ đàn áp đẫm máu của quân đội, vào tháng 5-2010, để giải tán cuộc biểu tình.
DSI đã thông báo hai ông Abhisit và Suthep có thể tại ngoại mà không cần đóng tiền bảo lãnh vì họ là những nhân vật nổi tiếng.
Linh San (Theo Bangkok Post, News)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia