Châu Mỹ Latin hạnh phúc nhất thế giới

Một cuộc khảo sát toàn cầu công bố hôm 19-12 cho thấy 7 trong số 10 nước hạnh phúc nhất thế giới thuộc châu Mỹ Latin.

Kết quả trên do Viện Thăm dò dư luận Gallup thực hiện đối với gần 150.000 người ở 148 nước khắp các châu lục. Gallup đã hỏi người dân các nước về mức độ hài lòng của họ với cuộc sống, việc họ có được đối xử tôn trọng hay không, có cười nhiều hay không, có học hay làm một điều gì đó thú vị không hay có tận hưởng sự vui vẻ của ngày hôm trước trong cuộc sống hằng ngày của mình không.
Mt ph n Panama tươi cưi rng rỡ. nh: AP
Theo hãng tin AP, người hạnh phúc nhất thế giới không phải ở Qatar, nước giàu nhất theo hầu hết phương pháp tính toán; không phải ở Nhật Bản, nước có tuổi thọ bình quân cao nhất. Ngay đến Canada, nước có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học đứng đầu thế giới, cũng không lọt vào top 10 nước hạnh phúc nhất của cuộc khảo sát.
Bảy nước châu Mỹ Latin lọt vào top 10 nước hạnh phúc nhất lại là những nước nghèo nếu xét theo tiêu chuẩn đánh giá mức độ thịnh vượng truyền thống. Hai nước đứng đầu danh sách là Panama và Paraguay với 85% người được thăm dò trả lời có đối với tất cả 5 câu hỏi. Tiếp theo là các nước El Salvador, Venezuela, Trinidad và Tobago, Thái Lan, Guatemala, Philippines, Ecuador và Costa Rica.
Những nước giàu có lại xếp ở vị trí thấp trong cuộc khảo sát, chẳng hạn như Đức và Pháp cùng hạng 47 với Somalia, Mỹ xếp thứ 33. Nước đứng cuối danh sách là Singapore, vốn được xếp vào nhóm các quốc gia phát triển nhất thế giới.
Huệ Bình
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia