Bất ngờ giảm giá dầu từ 18h tối nay

Từ 18h tối nay 28/12, Bộ Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phải giảm giá các mặt hàng dầu xuống từ 300-500 đồng/lít,kg.

Cụ thể, giá dầu diezen và dầu hỏa đã giảm 300 đồng/lít. Theo đó, dầu diezen sẽ hạ từ 21.850 đồng/lít xuống 21.550  đồng/lít, dầu hỏa từ 21.900 đồng/lít xuống 21.600 đồng/lít.
Giá dầu madut giảm mạnh nhất là 500 đồng/kg, từ 18.150 đồng/kg  xuống 17.650 đồng/kg.
Mặt hàng xăng vẫn giữ nguyên như hiện hành với mức giá 23.150 đồng/lít.
Lý do cho đợt giảm giá ngày cuối năm này là các mặt hàng đều đang có lãi nhưng ở mức nhẹ.
Trong đó, tính toán của các DN cho thấy, xăng A92 lãi thấp nhất là 39 đồng/lít.
Dầu madut lãi cao nhất là 533 đồng/kg. Kế đến, dầu diezen lãi 286 đồng/lít và dầu hỏa lãi 255 đồng/lít.
Trong 1 tháng qua, ghi nhận diễn biến tại thị trường Singapore cho thấy giá xăng giảm sâu nhất và có lúc, rớt xuống mức giá hơn 111 USD/ thùng, vào ngày 7/12. Một tuần sau đó, giá xăng nhích lên và giữ liên tục ở mức 113 USD/thùng. Tuần gần đây nhất, giá xăng trung bình ở mức 117 USD/thùng.
Giá các mặt hàng dầu đi ngang, như dầu diezen và dầu hỏa vẫn loanh quanh các mức từ 124-126 USD/thùng.
Trung bình 30 ngày qua, giá thành phẩm giao dịch tại Singapore đối với mặt hàng xăng A92 là 115,7 USD/thùng, dầu diezen là 125,24 USD/thùng, dầu hỏa là 124,67 USD/thùng và dầu madut là 611,44 USD/thùng.
Như vậy, năm 2012, giá xăng đã có 6 lần tăng, 6 lần giảm và lần giảm gần đây nhất là ngày 11/11. Tuy nhiên, tổng mức giảm giá chỉ được 3.700 đồng/lít, bằng 61% so với tổng mức tăng (6.050 đồng/lít. Giá dầu diezen 6 lần tăng và 5 lần giảm. Hiện, các mức thuế suất nhập khẩu vẫn được giữ nguyên với mức 12% đối với xăng, 10% đối với dầu madut và 8% đối với dầu diezen và dầu hỏa.
Phạm Huyền
Theo Vef.vn

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia