Bà Clinton nhận hết lỗi vụ Benghazi

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 18-12 đã lên tiếng chấp nhận tất cả 29 tuyên bố trong bản báo cáo của một ủy ban độc lập về vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya.

Báo cáo kể trên phê phán kịch liệt Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo đó, những thất bại mang tính hệ thống tại bộ này đã dẫn đến tình trạng an ninh kém hiệu quả tại lãnh sự quán ở Benghazi. Tuy nhiên, bản báo cáo không nêu tên một cá nhân quan chức nào phải chịu trách nhiệm và không đề nghị hình thức kỷ luật.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: REUTERS
Trong thư gửi các ủy ban tại quốc hội, bà Clinton cho biết bà đã ra lệnh cho Bộ Ngoại giao Mỹ thi hành các yêu cầu của cuộc điều tra một cách nhanh chóng và trọn vẹn, đồng thời áp dụng một loạt biện pháp nhằm cải thiện tình hình an ninh tại các cơ sở ngoại giao Mỹ ở nước ngoài.
Theo bà, Mỹ đã gửi hàng trăm lính thủy đánh bộ tăng cường lực lượng canh gác các cơ sở ngoại giao ở nước ngoài, đồng thời xin thêm kinh phí để cải thiện tình hình an ninh và chỉ định một giới chức Bộ Ngoại giao để theo dõi vấn đề này.
Vụ tấn công vào tổng lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi xảy ra ngày 11-9 năm nay, khiến Đại sứ Christopher Stevens và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.
Lục San (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia