-50 độ C, 45 người chết vì lạnh ở Nga

Mùa đông giá rét hiếm có ở Nga với nhiều nơi nhiệt độ xuống tới -50 độ C đã khiến ít nhất 45 người tử vong và hơn 270 người nhập viện trong tình trạng tê cóng.

Cái lạnh giá khiến 45 người Nga thiệt mạng
Nước Nga đang phải hứng chịu một đợt rét kỷ lục trong vòng 70 năm qua. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga kêu gọi tất cả mọi người nên ở trong nhà trong đợt rét kinh hoàng này.
Tại khu vực Siberia, nhiệt kế đã ghi nhận nhiệt độ -50 độ C, mức thấp bất thường. Tuần trước, giá rét ở Siberia cũng đã suýt giết chết 2 con voi. May mắn rằng những người sống gần đó đã sử dụng vodka pha với nước ấm và cứu sống được chúng.
Bộ Tình trạng khẩn cấp cũng đã phải ra cảnh báo tại 15 khu vực việc có thể xảy ra gián đoạn về thông tin liên lạc và mất điện.
Ngoài ra, cái lạnh khiến nhiều hệ thống đường ống sưởi đã bị vỡ. Tại thành phố Samara, phía nam nước Nga, hàng trăm gia đình, trại dưỡng lão đang khốn khổ với cảnh tê cóng vì đường ống sưởi bị vỡ. Nhiều trường học, nhà trẻ đã phải đóng cửa gần một tuần qua.
Giao thông ở Nga cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thời tiết. Nhiều chuyến bay bị hủy trên khắp cả nước do lạnh kèm tuyết rơi kéo dài gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Tại thành phố Rostov-on-Don, một số đường cao tốc bị buộc phải đóng cửa 2 ngày do tuyết rơi dày.
Theo dự báo thời tiết, cuối tuần này, nhiệt độ tại thủ đô Moscow còn có thể sẽ xuống thấp hơn và kèm theo tình trạng tuyết dày đặc.
Ngoài ra, cái lạnh cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nước láng giềng của Nga, Ukraine. Tại đây, ít nhất đã có 37 người thiệt mạng trong đợt rét này.
Linh San (Theo NBC)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia