2 vệ tinh của NASA lao xuống Mặt trăng

Sau 15 tháng thực hiện nhiệm vụ quan sát thành công, 2 vệ tinh của NASA có tên Ebb và Flow vừa được điều khiển cho lao xuống Mặt trăng để tiêu hủy.

Theo BBC, vụ tiêu hủy đã được hoàn tất vào khoảng 22 giờ 30 (giờ GMT) ngày 17/12 khi các tín hiệu của 2 vệ tinh trên hoàn toàn biến mất. Địa điểm hai vệ tinh lao xuống là một ngọn núi cao 2000m ở phía Bắc Mặt trăng. 

(Ảnh minh họa)
Các vệ tinh này, vốn đã cạn nhiên liệu, được phá hủy nhằm tránh khả năng một lúc nào đó chúng có thể rơi xuống các địa điểm có tính lịch sử trên Mặt trăng, ví dụ như nơi tàu Apollo từng đổ bộ. Địa điểm nơi vệ tinh rơi xuống sẽ được đặt tên là Sally Ride, theo tên nữ phi hành gia đầu tiên của Mỹ, người vừa qua đời hồi giữa năm. 
Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Ebb và Flow đã hoàn thành việc lập bản đồ sự chênh lệch rất nhỏ về trọng lực trên bề mặt của Mặt trăng. Các dữ liệu này được kỳ vọng sẽ giúp tạo ra những thay đổi lớn với nhiều mảng của ngành khoa học vũ trụ.
Cho đến nay các vệ tinh này đã đem về những bức ảnh có độ phân giải cao nhất, chất lượng tốt nhất về bản đồ trọng lực của bất kỳ hành tinh nào trong hệ Mặt trời, bao gồm cả Trái đất.
Thanh Tùng (Dân trí)
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia